Xuất bản thông tin

null Biểu diễn 20 món ăn từ Xoài

Chi tiết bài viết Du lịch

Biểu diễn 20 món ăn từ Xoài

Ngày 6/7, tại Công viên Hai Bà Trưng, Phường 2, UBND TP.Cao Lãnh phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam và Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức cho các nghệ nhân biểu diễn các món ăn từ xoài.

Các đầu bếp chế biến các món ăn từ xoài

Tại đây, các nghệ nhân - đầu bếp đến từ TP.Hồ Chí Minh như: chuyên gia ẩm thực Trần Thị Hiền Minh - Phó Chủ tịch Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn - Bếp cô Minh; đầu bếp Nguyễn Thiện Liên Phương - Giảng viên trường dạy nghề Việt - Úc; đầu bếp Lê Thị Kiều Oanh - Chủ nhiệm câu lạc bộ bếp bánh Sài Gòn; đầu bếp Đặng Anh Duy - Chủ nhiệm câu lạc bộ ẩm thực Việt, Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn; đầu bếp Vũ Trường An - thành viên Chi hội đầu bếp Sài Gòn,.v.v, biểu diễn và chế biến 20 món ăn từ xoài gồm: Chả giò xoài, lẩu xoài, bánh căn xoài, xôi xoài, chè xoài, bánh bao xoài, bánh kim đỉnh, bò lúc lắc xoài, mực nướng, hào nướng xoài, chè xoài.v.v.

Hấp dẫn các món ăn được chế biến từ xoài

Những sản phẩm chế biến xong sẽ được trưng bày tại Lễ hội xoài Cao Lãnh năm 2022. Qua đây để người dân tìm hiểu và có thể chế biến các món ăn từ xoài, đặc sản của tỉnh Đồng Tháp làm phong phú ẩm thực Việt, đồng thời quảng bá xoài Cao Lãnh đến du khách gần xa.

Phương Nga