Xuất bản thông tin

null Lượng du khách đến bãi tắm cồn Long Khánh tăng cao dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Chi tiết bài viết Du lịch

Lượng du khách đến bãi tắm cồn Long Khánh tăng cao dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Khởi sắc trong điều kiện bình thường mới, sau khi mở của hoạt động trong 3 ngày nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3 âm lịch, lượng người đến bãi cồn Long Khánh ở huyện Hồng Ngự tăng vọt hơn 70%.

Bãi tắm cồn Long Khánh

Theo chính quyền địa phương, bình thường thời điểm cuối tuần là khoảng thời gian lượng du khách đến với bãi cồn Long Khánh đông, ngày đông nhất hơn 500 người. Tuy nhiên, trong 3 ngày nghỉ Lễ Giỗ tổ còn số này đã tăng vọt lên 3.000 người, điều này cho thấy du lịch khu vực vùng biên đã dần khởi sắc trở lại sau dịch covid 19.

Du khách tham quan chụp hình tại Vườn nho Ba Tuấn

Cùng với bãi cồn, Vườn nho Ba Tuấn ở xã Long Khánh B cũng thu hút hơn 600 lượt khách đến tham quan và trải nghiệm, hiện vườn nho trồng khoảng 1.400 gốc nho đang vào mùa cho trái, lượng nho bán ra tại vườn trong những ngày nghỉ Giỗ tổ hơn 500kg, mỗi kg nho giá 150 ngàn đồng, đa phần du khách mua nho đều tự tay chọn lựa chùm nho mình thích còn trên cây sau đó tự tay hái thưởng thức tại vườn hoặc mang về làm quà biếu tặng. Nhiều du khách thích thú khi ở ngay Miền tây mà được tận tay trải nghiệm hái những chùm nho chín mọng và được chụp những bức ảnh tuyệt đẹp bên vườn nho sai trĩu quả. Năm nay, vườn nho cho trái rộ ngay dịp Lễ nên đã hút du khách ở nhiều địa phương khác đến. Theo chủ vườn cho biết, vườn nho sẽ cho trái kéo dài và chín rộ đến dịp Lễ 30/4 và 1/5.

Văn Bửu