Xuất bản thông tin

null Kế hoạch tổ chức Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động” tỉnh Đồng Tháp năm 2022

Trang chủ Tin tức

Kế hoạch tổ chức Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động” tỉnh Đồng Tháp năm 2022

Ngày 02/6/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Liên đoàn Lao động TỈnh xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động” tỉnh Đồng Tháp năm 2022.

1. Với nội dung chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ; tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; ca ngợi giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, tinh thần hăng say lao động, sản xuất, học tập, công tác; ca ngợi hình ảnh quê hương, con người Đồng Tháp; truyền thống lịch sử, văn hóa, tiềm năng, thế mạnh của Tỉnh mang bản sắc riêng với những đặc trưng tiêu biểu “nghĩa tình, năng động, sáng tạo”; những tấm gương điển hình tiên tiến, mô hình hay cách làm hiệu quả trong các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh trong phát triển kinh tế, xã hội, tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát triển du lịch, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương, tạo dựng hình ảnh Đất Sen hồng.

2. Thể loại gồm 4 thể loại:

Đơn ca (ca khúc, ca cổ, dân ca, hò Đồng Tháp);

Song ca, tam ca (ca khúc, ca cổ, dân ca, hò Đồng Tháp);

Tốp ca, hợp ca, liên khúc, tổ khúc…;

Múa (tác phẩm múa độc lập, kịch múa, tổ khúc múa, múa đơn, múa đôi, múa phụ họa cho bài hát, tiết mục, hát múa…).

3. Thời lượng chương trình: mỗi đơn vị dàn dựng chương trình tham gia Hội diễn không quá 35 phút (bao gồm cả phần giới thiệu chương trình).

* Ban Tổ chức trao giải chương trình cho các đội tham gia đủ 4 thể loại nêu trên.

4. Đối tượng tham gia Hội diễn

- Thí sinh tham gia Hội diễn là công nhân, người lao động đang làm việc tại các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp, các khu, cụm công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất… trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp (không là công chức, viên chức).

- Có đạo đức lối sống lành mạnh, không thuộc diện đối tượng điều tra của cơ quan bảo vệ pháp luật.

- Mỗi huyện, thành phố thành lập 01 Đội văn nghệ quần chúng, tuyển chọn lực lượng theo đúng đối tượng (là công nhân, người lao động), xây dựng chương trình tham gia Hội diễn.

5. Thời gian, địa điểm tổ chức Hội diễn

5.1. Thời gian đăng ký: Các đội đăng ký tham gia gửi danh sách, chương trình, kịch bản dự thi về Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh (Số 086, Quốc lộ 30, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), qua email: ttvhnt.svhttdl@dongthap.gov.vn hoặc liên hệ trực tiếp bà Hồ Thị Tấn -  viên chức Phòng Nghệ thuật biểu diễn - Đào tạo Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh, số điện thoại: 0277.3872971- Zalo 0822145737 Đan Thanh) đến hết ngày 17/6/2022.

5.2. Thời gian họp bốc thăm xếp lịch thi diễn: Dự kiến vào lúc 8h00 ngày 21/6/2022, địa điểm tại phòng họp tầng 4, Sở VHTT&DL (Số 3, Phạm Hữu Lầu, phường 4, thành phố Cao Lãnh).

5.3. Thời gian diễn ra Hội diễn: Dự kiến từ ngày 24/6/2022 đến ngày 26/6/2022.

- Khai mạc Hội diễn: Vào lúc 19h00, ngày 24/6/2022.

- Tổng kết phát thưởng: Vào lúc 19h00 ngày 26/6/2022.

5.4. Địa điểm: Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp (Số 181, Đường Ngô Thì Nhậm, Phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

6. Một số quy định chung

- Mỗi thí sinh chỉ được tham gia thi diễn cho 01 Đội, trường hợp Ban Tổ chức phát hiện Đội nào vi phạm về đối tượng, thì Đội đó sẽ không được xếp giải chương trình và giải tiết mục đối với các tiết mục có vi phạm về đối tượng dự thi.

- Các Đội tham gia Hội diễn chấp hành các quy định, lịch thi diễn do Ban Tổ chức sắp xếp; thực hiện đúng chương trình đã đăng ký với Ban Tổ chức, nếu có sự thay đổi đề nghị thông báo với Ban Tổ chức trước 48h.

- Không sử dụng tác phẩm không rõ nguồn gốc và tác phẩm nước ngoài không rõ nguồn gốc; chấp hành nghiêm quy định về quyền tác giả, quyền liên quan và các quy định của pháp luật hiện hành.

- Khi tham gia dự thi, thí sinh không được mặc trang phục hở hang, phản cảm; không sử dụng trang phục có in chữ nước ngoài.

- Ban Tổ chức có bố trí màn hình LED, các Đội chuẩn bị nội dung trình chiếu màn hình LED trong chương trình, tiết mục của đơn vị mình.

- Các đơn vị tự chuẩn bị nhạc công, nhạc cụ (tân nhạc, cổ nhạc). Ban Tổ chức cho phép sử dụng nhạc beat nhưng không được thu lời, thu bè vocal trong nền nhạc dự thi (gửi file nhạc beat cho bộ phận kỹ thuật trước 03 ngày diễn ra Hội diễn để kiểm tra, xử lý trong ngày thi của các Đội)

- Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm, bản phối khí và hình ảnh màn hình LED của các đơn vị và các thí sinh tham gia Hội diễn để phục vụ tuyên truyền nhiệm vụ chính trị. Đối với các chương trình, tiết mục của các đơn vị đạt giải, Ban Tổ chức được quyền sử dụng để tham gia Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động” toàn quốc năm 2022 do Bộ VHTT&DL tổ chức.

- Khi có vấn đề cần khiếu nại, kiến nghị, Trưởng đoàn phải khiếu nại bằng văn bản và gửi trực tiếp cho Ban Tổ chức trong vòng 24h kể từ khi công bố giải thưởng. Quá thời gian trên khiếu nại không được giải quyết. Trường hợp vi phạm Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây.