Xuất bản thông tin

null Đông đảo du khách đến tham quan, du lịch Đồng Tháp dịp Tết Nguyên đán

Trang chủ Du lịch

Đông đảo du khách đến tham quan, du lịch Đồng Tháp dịp Tết Nguyên đán

Trong 4 ngày từ  30/01/2022 - 03/02/2021 (nhằm ngày 29 Tết đến mùng 3 Tết Nguyên đán Nhâm Dần) du lịch Đồng Tháp đã tổ chức đón và phục vụ 75.556 lượt khách du lịch, tăng 22,77 % so với cùng kỳ năm 2021. Tổng thu từ hoạt động du lịch đạt  hơn 3,470 tỷ đồng.

Được kết quả trên do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Tỉnh cơ bản được kiểm soát, thêm vào đó thời tiết thuận lợi, chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch được nâng lên, công tác tuyên truyền, quảng bá trước tết được tăng cường nên lượng khách du lịch đến Đồng Tháp tăng hơn năm ngoái. Tuy nhiên, doanh thu giảm 25,5% so với cùng kỳ năm trước, do 1 số điểm tham quan thực hiện các chương trình khuyến mãi giảm, miễm vé tham quan cho du khách dịp tái hoạt động sau dịch Covid-19.

Một số điểm tham quan trên địa bàn Tỉnh hấp dẫn khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán như: Khu du lịch văn hóa Phương Nam, Khu di tích Xẻo Quít, Khu du lịch Tràm Chim, Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc,… đặc biệt là các điểm tham quan du lịch cộng đồng ở Làng hoa Sa Đéc thu hút rất đông du khách.

Các điểm du lịch, khu di tích,… và du khách đến tham quan đều tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K. Đến thời điểm hiện tại, các chương trình và lễ hội chào đón Tết mang không khí cổ truyền dân tộc được tổ chức gọn nhẹ nhưng tạo ấn tượng tốt với du khách. Các hoạt động du lịch đã diễn ra an toàn, không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, văn minh du lịch được đảm bảo. Giao thông đến các khu, điểm du lịch thuận tiện, không bị ùn tắc kéo dài, được nhiều du khách trong và ngoài Tỉnh ghi nhân.

Phòng QLDL