Xuất bản thông tin

null Trên 6.000 lượt khách đến tham quan Khu di tích Xẻo Quít dịp Xuân Nhâm Dần 2022

Chi tiết bài viết Du lịch

Trên 6.000 lượt khách đến tham quan Khu di tích Xẻo Quít dịp Xuân Nhâm Dần 2022

Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Khu di tích Xẻo Quít đã đón trên 6.000 lượt du khách đến tham quan, vui chơi giải trí.

Đến Xẻo Quít, du khách được tham quan di tích lịch sử và Phòng trưng bày hiện vật; xem phim tư liệu về Xẻo Quít; xem triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề: “Du lịch Đồng Tháp” và “Chim, hoa, cá cảnh”; được phục vụ cơm vắt lá sen muối mè nhằm tái hiện cuộc sống của lực lượng cách mạng trong kháng chiến, được nhận lộc đầu năm mới qua hoạt động “Hái lộc đầu xuân”; tham quan trải nghiệm các công sự, hầm bí mật, chụp ảnh lưu niệm với các tượng của nhân vật lịch sử từng hoạt động cách mạng tại căn cứ Xẻo Quít trong thời kháng chiến chống Mỹ.

Sau khi tham quan di tích xong, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn dân dã của địa phương tại khu Chợ quê Xẻo Quít, được tham quan mua sắm quà lưu niệm với nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Tháp. Ngoài ra, du khách còn có được những phút giây thư giãn với những tấm ảnh ưng ý với các ao súng nhiều màu sắc cùng nhiều loại hoa được trang trí cho ngày tết cổ truyền của dân tộc. Khu trò chơi phục vụ nhiều trò hấp dẫn như: bóng đi bộ dưới nước, bắn cung, phóng phi tiêu, vượt cầu khỉ…

Nhìn chung, du khách vui xuân đón tết tại Khu di tích Xẻo Quít luôn đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cho đến thời điểm hiện tại, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại Khu di tích vẫn an toàn.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Khu di tích Xẻo Quít Xuân Nhâm Dần năm 2022:

Thành Nguyên