Xuất bản thông tin

null Lễ hội Bánh dân gian nam bộ năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Lễ hội Bánh dân gian nam bộ năm 2022

Bộ Văn hóa, Thề thao và Du lịch vừa có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố đăng ký, xây dựng Kế hoạch tham gia Lễ hội Bánh dân gian nam bộ tại Thành phố Cần Thơ diễn ra từ ngày 07 đến ngày 11/4/2022.

Một số loại bánh dân gian (Nguồn: Internet)

Lễ hội Bánh dân gian nam bộ lần thứ IX, năm 2022 được tổ chức tại Quảng trường Quận Bình Thủy, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Gồm các hoạt động như: Hội thi Bánh dân gian; tổ chức các gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố tham gia, trưng bày giới thiệu bánh dân gian và các loại bánh được biến tấu từ bánh dân gian của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trưng bày giới thiệu sản phẩm công nghiệp phụ trợ cho bánh dân gian, các gian hàng xúc tiến thương mại, du lịch, các hoạt động trò chơi dân gian gian và chương trình nghệ thuật.

Lễ hội là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm góp phần khôi phục, bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực, đặc biệt là các loại Bánh dân gian. Tạo điều kiện hỗ trợ nghệ nhân liên kết các Doanh nghiệp trong và ngoài nước để mở rộng thị trường, tăng cường đoàn kết giữa các địa phương, thu hút du khách đến trải nghiệm, thưởng thức văn hóa ẩm thực của các vùng miền. Đồng thời, chào mừng chuỗi sự kiện: Khánh thành Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ; Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 AL); Ngày Quốc tế lao động 01/5. Qua đó, góp phần từng bước phục hồi ngành du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và tạo niềm tin của thị trường về du lịch nội địa an toàn, hấp dẫn.       

PhiPhi