Xuất bản thông tin

null TP. Cao Lãnh: Nhiều vườn trái cây mở cửa đón khách tham quan sau đại dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

TP. Cao Lãnh: Nhiều vườn trái cây mở cửa đón khách tham quan sau đại dịch Covid-19

Sau thời gian dừng đón khách do dịch bệnh Covid-19, từ đầu tháng 3/2022, nhiều điểm tham quan vườn trái cây trên địa bàn TP. Cao Lãnh đã bắt đầu mở của đón khách.

Du khách tham quan Vườn nho Phước Điền của ông Dương Phước Hùng ở Ấp 3, xã Mỹ Ngãi

Tại Vườn dâu Tân Thuận của ông Nguyễn Văn Triển, ở ấp Tân Dân, xã Tân Thuận Tây, năm nay vườn dâu cho trái sớm nên ông quyết định mở cửa đón khách sớm hơn mọi năm khoảng 1 tháng và không thu phí, chỉ thu phí khi phục vụ ăn uống. Từ đầu tháng 3 đến nay, vườn dâu của ông thu hút các bạn trẻ trong và ngoài TP Cao Lãnh đến tham quan, một số cơ quan, đơn vị cũng chọn vườn dâu Tân Thuận làm điểm tổ chức sinh hoạt, hội họp vì không khí mát mẻ.

Trong diện tích khoảng 1.000 mét vuông, khách tham quan được chụp ảnh lưu niệm với những chùm dâu trái xanh tươi; được nghỉ ngơi, thư giãn ở nhà thủy tạ, lều tranh; tham gia trò chơi dân gian như xích đu, bập bênh; thưởng thức các món ăn truyền thống ở khu chợ quê. Do tình hình dịch bệnh chưa dứt, nhà vườn cũng bố trí các bàn ngồi cách xa nhau, trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe.

Ngày 19/03, Vườn nho Phước Điền của ông Dương Phước Hùng ở Ấp 3, xã Mỹ Ngãi cũng khai trương đón khách. Với diện tích rộng gần 6.000m2, ông Hùng chia thành 2 khu để trồng nhiều giống nho như giống 152 - nho móng tay đỏ, 126 - nho kẹo, nho Hạ đen,… Đây là năm thứ hai vườn nho của ông được đưa vào khai thác phục vụ khách tham quan. Khách đến tham quan với giá vé 40.000 đồng (người lớn) và 20.000 đồng (trẻ em) sẽ được chụp hình lưu niệm với những chùm nho trĩu quả.

Ngoài ra, vườn nho của anh Đặng Đình Văn ở Ấp 1, xã Mỹ Tân, rộng khoảng 1.500m2 cũng vừa được đưa vào khai thác du lịch. Bên cạnh trồng nho, anh còn trồng thêm nhiều loại cây khác như na Đài Loan, bưởi Ruby, ổi, hiện đang trong quá trình chăm sóc, cải tạo vườn và sẽ sớm đưa vào phục vụ khách tham quan.

Vườn nho Phước Điền của ông Dương Phước Hùng ở Ấp 3, xã Mỹ Ngãi đang vào vụ trái rộ

Vừa qua, lãnh đạo UBND TP. Cao Lãnh  cũng đã có chuyến khảo sát tại các địa điểm trên. Qua khảo khát, lãnh đạo UBND TP. Cao Lãnh đánh giá cao cách làm sáng tạo của các chủ vườn, đồng thời động viên nhà vườn tiếp tục cải tạo, đưa vào khai thác các dịch vụ mới để thu hút khách tham quan. Lãnh đạo của UBND các địa phương phối hợp với Phòng Văn hoá và Thông tin TP. Cao Lãnh cùng các ngành có liên quan căn cứ vào tiềm năng, điều kiện phát triển của từng nơi để có tham mưu đề xuất ngành cấp trên hỗ trợ kịp thời về chính sách, công nhận điểm du lịch… cũng như có những đề xuất để định hướng phát triển ngành du lịch TP. Cao Lãnh trong thời gian tới.

Lư Liễm