Xuất bản thông tin

null Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đến tham quan, học tập mô hình du lịch nông nghiệp ở Sa Đéc

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đến tham quan, học tập mô hình du lịch nông nghiệp ở Sa Đéc

Chiều ngày 15/4/2022, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Sa Đéc đã có buổi tiếp đoàn công tác của Thành ủy, UBND thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đến giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong phát triển đô thị và dịch vụ du lịch.

Lãnh đạo 2 địa phương trao tặng nhau quà lưu niệm

Tại buổi tiếp, ông Phạm Văn Chuẩn- Bí Thư Thành ủy Sa Đéc đã chia sẻ với đoàn về tình hình phát triển kinh tế- xã hội cũng như những định hướng lớn mà thành phố đang triển khai trong giai đoạn 2025-2030 và những năm tiếp theo. Cụ thể, thành phố Sa Đéc đang phân đấu đến năm 2025 đạt 50% tiêu chí đô thị loại 1, đến năm 2030 hoàn thành các tiêu chí đô thị loại 1 và được Chính phủ công nhận. Về phát triển hoa kiểng, hiện tổng diện tích hoa kiểng trên toàn địa bàn thành phố là gần 800 hecta với hơn 2.500 hộ trồng hơn 2.000 chủng loại khác nhau, giá trị sản xuất hoa kiểng mỗi năm ước đạt 1.800 tỷ đồng, chiến khoảng 70% giá trị sản xuất nông nghiệp của thành phố; nông nghiệp đô thị gắn với dịch vụ du lịch là mũi nhọn trọng tâm mà thành phố đang tập trung phát triển để trở thành thành phố hoa của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đồng thời xây dựng Sa Đéc trở thành 1 trong 10 làng văn hóa du lịch nổi tiếng trong cả nước, trở thành thành phố của lễ hội... Ngoài ra, lãnh đạo thành phố Sa Đéc cũng chia sẻ thêm về một số tiềm năng, lợi thế của địa phương cũng như những dự án lớn mà thành phố đang kêu gọi đầu tư.

Ông Trần Nam Hưng - Bí thư Thành ủy Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, với điểm tương đồng là đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh và đang hướng đến những tiêu chí của đô thị loại 1 nên lãnh đạo thành phố Tam Kỳ cho rằng qua chuyến công tác này, những chia sẻ kinh nghiệm quý báo từ thành phố Sa Đéc sẽ giúp địa phương có được những kinh nghiệm hữu ích trong việc phát triển đô thị đặc biệt là mô hình phát triển du lịch gắn với hoa kiểng. Bởi, hiện nay, thành phố Tam Kỳ đang phấn đấu phát triển lĩnh vực dịch vụ du lịch và nông nghiệp đô thị.

Cùng ngày, đoàn công tác của thành phố Tam Kỳ đã có buổi tham quan thực tế tại một số cơ sở sản xuất hoa kiểng gắn với kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố Sa Đéc.

Thanh Nghĩa