Xuất bản thông tin

null Hàng nghìn con Cò Quắm Xanh xuất hiện trên các cánh đồng quanh vùng đệm Vườn quốc gia Tràm Chim

Chi tiết bài viết Tin tức

Hàng nghìn con Cò Quắm Xanh xuất hiện trên các cánh đồng quanh vùng đệm Vườn quốc gia Tràm Chim

Mấy ngày qua, trên các cánh đồng quanh vùng đệm Vườn Quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp xuất hiện đàn Cò Quắm Xanh lên đến hàng nghìn con bay lượn và tìm kiếm thức ăn. Mỗi khi có tiếng động cơ của người dân làm đồng, từng đàn cò tung cánh bay lên không trung, rồi đáp xuống mặt ruộng tạo nên một bức tranh sinh động và đẹp mắt. 

Đàn Cò Quắm Xanh bay lượn, tìm thức ăn trên cánh đồng quanh vùng đệm Vườn Quốc gia Tràm Chim

Theo người dân địa phương, do đang vào thời điểm làm vệ sinh đồng ruộng và gieo sạ vụ lúa Hè Thu năm 2022 nên trên các cánh đồng này có nhiều loại côn trùng, cá, cua, ốc... là thức ăn ưa thích của chim, cò, … Vì vậy, nhiều cá thể Cò Quắm Xanh đã đến các cánh đồng quanh vùng đêm Vườn quốc gia Tràm Chim để tìm kiếm thức ăn.

Cò Quắm Xanh là động vật hoang dã, chim rừng quý được Sách Đỏ của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) xếp ở mức cực kỳ nguy cấp. Việc xuất hiện hàng nghìn con Cò Quắm Xanh trên cánh đồng đang gieo sạ lúa Hè Thu năm 2022 ở huyện Tam Nông là tín hiệu đáng mừng, cho thấy môi trường sinh thái ở các xã quanh vùng đệm Vườn Quốc gia Tràm Chim vẫn được đảm bảo, góp phần bảo tồn, duy trì hệ động, thực vật phong phú, một tài sản thiên nhiên vô giá của Vườn quốc gia Tràm Chim, thu hút nhiều du khách đến tham quan, du ngoạn...

Trần Trọng Trung