Xuất bản thông tin

null Hấp dẫn giải kỳ đài “Non sông thống nhất” tại thành phố Sa Đéc

Chi tiết bài viết Tin tức

Hấp dẫn giải kỳ đài “Non sông thống nhất” tại thành phố Sa Đéc

Trong 02 đêm 30/4 và 01/5/2022, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra giải thi đấu kỳ đài “Non sông thống nhất” chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022). Đây cũng là một trong những sự kiện nằm trong Lễ hội Hòa Bình ở thành phố Sa Đéc.

4 kỳ thủ là những kiện tướng có nhiều thành tích đến từ các huyện Lai Vung, Châu Thành, TP. Cao Lãnh và TP. Sa Đéc được chia thi đấu 2 ván, mỗi ván đấu 30 phút, nếu hết thời gian mà chưa phân thắng bại thì sẽ tiến hành ván đấu cờ Chớp để tìm người thắng cuộc. Điểm thú vị ở kỳ đài là 2 kỳ thủ thi tài ở 1 phòng riêng, có trọng tài ghi chép lại các nước cờ để chuyển ra bên ngoài. Phía bên ngoài, ban tổ chức bố trí 1 bàn cờ lớn rộng 12 mét vuông và bố trí ghế ngồi để khán giả theo dõi trận đấu. Nhằm tăng tính hấp dẫn cho từng trận đấu, Kỳ thủ Hoàng Đình Hồng – Trưởng Ban chuyên môn bộ môn Cờ tướng, thuộc Liên đoàn Cờ TP. Hồ Chí Minh tham gia thuyết minh, phân tích và bình luận cho từng nước cờ.

Qua 2 đêm tranh tài, giải Nhất đã thuộc về kỳ thủ Trần Trí Thuận thuộc đơn vị huyện Châu Thành, giải Nhì thuộc về Mai Văn Hoàng, đơn vị thành phố Sa Đéc. Thông qua giải đấu nhằm giúp các kỳ thủ có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn qua đó cũng góp phần mang đến cho người hâm mộ những ván cờ hay với những nước cờ đặc sắc.

Một số hình ảnh:

Các kỳ thủ thi đấu trong phòng riêng biệt

Bàn cờ lớn 12 mét vuông được đặt bên ngoài để chuyên gia bình cờ

Thanh Nghĩa, Thành phố Sa Đéc