Xuất bản thông tin

null Khai mạc hoạt động văn hóa nghệ thuật “Sắc màu 3 miền”

Chi tiết bài viết Văn hóa - Gia đình

Khai mạc hoạt động văn hóa nghệ thuật “Sắc màu 3 miền”

Vừa qua, tại Văn Thánh Miếu, Phường 1 thành phố Cao Lãnh, Hội Khoa học Lịch sử tỉnh phối hợp UBND thành phố Cao Lãnh tổ chức Khai mạc hoạt động văn hoá nghệ thuật “Sắc màu 3 miền”. Đây là hoạt động kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và Quốc tế Lao động 01/5.

 

Hoạt động diễn ra từ ngày 29/04 đến ngày 01/05 tại Văn Thánh Miếu với nhiều nội dung như: ra mắt CLB Đồ xưa Đất Sen hồng; triển lãm ảnh của tác giả Nguyễn Luận với chủ đề “Sắc màu 3 miền” với những bức tranh về những nét đẹp của Đất và Người Đồng Tháp; trưng bày, giao lưu những tác phẩm thư họa của CLB thư pháp “Sen Việt”; thưởng thức trà đạo với nghệ thuật pha trà cùng nhiều loại trà khác nhau do các nghệ nhân trà trình diễn. 

Điểm nhấn của hoạt động này là triển lãm ảnh cá nhân của tác giả Nguyễn Luận với chủ đề “Sắc màu 3 miền”. Tác giả Nguyễn Luận (tức Đại đức Thích Trí Thành, hiện là Tăng chúng Chùa Tân Long, xã Tân Thuận Tây, TP Cao Lãnh). Tại cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật này, tác giả Nguyễn Luận mamg đến cho người xem những bức tranh mang nét đẹp rất riêng của một Đồng Tháp đầy sắc màu. Ở đó, chúng ta có thể bắt gặp những người nông dân lam lũ trên từng cánh đồng hoa vào dịp Tết đến Xuân về, hay những cụ già tóc bạc mang một vẻ đẹp rất riêng của người miền Tây… Cùng với đó, các nhà sưu tầm đồ xưa, cổ vật trong và ngoài tỉnh đến giao lưu những tác phẩm về gốm Nam Bộ với những đề tài gần gũi, quen thuộc như hoa sen, gà, tùng hạc, sinh hoạt đời thường… các dòng gốm cũng khá phong phú: gốm Cây Mai, Lái Thiêu, Biên Hoà… Đây cũng hoạt động mở đầu cho “Phiên chợ đồ xưa” sẽ được tổ chức định kỳ vào thứ Bảy hàng tuần tại đây.

Lư Liễm