Xuất bản thông tin

null Thanh Bình: Tổ chức thành công Đại hội Thể dục Thể thao cấp huyện

Đại hội Thể dục thể thao Đại hội TDTT

Thanh Bình: Tổ chức thành công Đại hội Thể dục Thể thao cấp huyện

Đại hội Thể dục Thể thao huyện Thanh Bình lần thứ 9 năm 2021 diễn ra từ ngày 01/04 đến ngày 28/04.2022. Đại hội quy tụ hơn 1.000 vận động viên đến từ 16 đoàn xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học, Lực lượng vũ trang (Công An, Quân sự) và Liên đoàn lao động huyện tham gia thi đấu tranh tài ở 12 môn. Trong đó, có 08 môn thể thao hiện đại và 04 môn thể thao dân tộc phù hợp với truyền thống địa phương. Do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp cho nên lễ khai mạc và bế mạc được tổ chức ngắn gọn nhưng cũng không kém phần trang trọng, đa dạng về nội dung và hình thức.

Đại hội thể dục thể thao huyện Thanh Bình được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 01 bắt đầu từ ngày 01/04 đến ngày 20/04 các vận động viên tham gia thi đấu tranh tài ở các môn: Cờ tướng, cầu lông, bơi lội, bóng đá, bóng chuyền. Giai đoạn 02 từ ngày 27/04 đến ngày 28/04 thi đấu các môn: đá cầu, billiards, điền kinh, nhảy bao bố, vác vật nặng, đẩy cây và kéo co. Do đây là hoạt động thể thao lớn 4 năm mới tổ chức một lần nên các đoàn tham gia đều có sự chuẩn bị khá chu đáo về mọi mặt, huy động nhiều vận động viên xuất sắc về tham gia tranh tài ở các nội dung.

Đối với các vận động viên, đây được xem là dịp để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thi đấu ở các môn. Đặc biệt, Đại hội TDTT cũng là cơ hội để các vận động viên thể hiện sự đóng góp sức mình vào phong trào TDTT địa phương.

 

Ở môn bóng chuyền, sau nhiều năm không dành được thứ hạng cao, Đại hội lần này xã Phú Lợi đã tuyển chọn nhiều vận động viên chất lượng, thi đấu với tinh thần quyết tâm, cống hiến nhiều pha bóng đẹp làm hài lòng người xem và đã giành được huy chương vàng một cách thuyết phục.

Sau những ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt Ban tổ chức đại hội đã trao tổng cộng 58 bộ huy chương vàng, bạc, đồng cho các vận động viên có thành tích xuất sắc ở các nội dung thi đấu. Trong đó, trao giải Nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị xã Bình Thành, giải nhì xã Tân Phú và giải ba toàn đoàn thuộc về đơn vị thị trấn Thanh Bình. Qua kỳ đại hội lần này Ban tổ chức cũng tuyển chọn được những vận động viên tiêu biểu để bồi dưỡng tập luyện chuẩn bị lực lượng tham gia Đại hội thể dục thể thao cấp tỉnh trong thời gian tới.

Tin ảnh: Ra Đa (Thanh Bình)