Xuất bản thông tin

null Chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo cho Lễ hội Sen

Chi tiết bài viết Tin tức

Chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo cho Lễ hội Sen

Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu trong buổi kiểm tra công tác chuẩn bị tại một số địa điểm trọng yếu tổ chức các hoạt động của Lễ hội Sen, vào chiều ngày 18/5.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ hội

Đoàn đã đến kiểm tra một số điểm trọng yếu như tại Quảng trường Văn Miếu - nơi sẽ diễn ra Lễ khai mạc, không gian giao lưu văn hóa 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh, không gian con đường ánh sáng, khu vực trưng bày sen với khoảng 10.000 chậu hoa sen v.v..

Theo báo cáo từ đơn vị thi công, đến thời điểm này, các khu vực diễn ra các hoạt động chính của Lễ hội đang được thực hiện theo đúng tiến độ; tất cả lực lượng đang tập trung tối đa cho ngày khai mạc.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đề nghị đơn vị thi công và các đơn vị liên quan đẩy nhanh hơn nữa tiến độ, khẩn trương hoàn tất các hạng mục còn lại để sẵn sàng cho đêm khai mạc Lễ hội. Đồng thời, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh lưu ý đơn vị thi công cần chú ý đến điều kiện thời tiết, nhất là mưa gió để đảm bảo cho các không gian trưng bày tại Lễ hội.

Trong tối nay, ông Đoàn Tấn Bửu sẽ trực tiếp giám sát buổi tổng duyệt chương trình tại sân khấu chính để sẵn sàng cho đêm khai mạc vào ngày mai (19/5).

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I - năm 2022, với chủ đề “Sen ngày mới” là sự kiện quan trọng, nhiều ý nghĩa sẽ diễn ra trong 3 ngày 19, 20 và 21/5/2022 tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Lễ hội được tổ chức quy mô cấp tỉnh, với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Trải nghiệm không gian Sen của Đồng Tháp và các tỉnh, thành phố trong cả nước; thưởng thức ẩm thực, quà lưu niệm, các sản phẩm đặc sắc từ Sen; xác lập kỷ lục 200 món ăn chế biến từ Sen và các chương trình nghệ thuật đặc sắc v.v..

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội sẽ được phát sóng trực tiếp vào lúc 20 giờ ngày 19/5 trên kênh truyền hình quốc gia - VTV9, Truyền hình Đồng Tháp và một số Đài địa phương.

Theo Việt Tiến (dongthap.gov.vn)