Xuất bản thông tin

null Thể thao Đồng Tháp kết thúc hành trình tại SEA Games

Chi tiết bài viết Tin tức

Thể thao Đồng Tháp kết thúc hành trình tại SEA Games

Sau 12 ngày tranh tài sôi nổi, SEA Games 31 khép lại với Lễ bế mạc diễn ra tại Hà Nội. Với những nổ lực và quyết tâm thi đấu, các vận động viên Đồng Tháp đã mang về 01 huy chương vàng, 03 huy chương bạc và 06 huy chương đồng.

SEA Games 31 kết thúc với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Việt Nam. Đoàn thể thao nước chủ nhà đã giành tổng cộng 205 huy chương vàng, 125 huy chương bạc và 116 huy chương đồng, qua đó xếp số 1 trên bảng tổng sắp huy chương.

Thể thao Đồng Tháp tham dự với 12 vận động viên tham gia thi đấu ở các môn gồm Karate, Judo, Kurash, Cầu mây, Bi sắt và Xe đạp.

Vận động viên Nguyễn Thị Ngọc Nhung thi đấu nội dung đối kháng của môn Kurash - môn võ đặc biệt đem về huy chương đồng đầu tiên của thể thao Đồng Tháp tại SEA Games 31. Cũng là ở môn võ, vận động viên Nguyễn Thị Bích Ngọc thi đấu nội dung đối kháng và đồng đội của môn Judo đã đạt được 02 huy chương đồng.

Ở môn võ được xem là thế mạnh và là hy vọng vàng của thể thao Đồng Tháp, Trang Cẩm Lành và Phạm Minh Nhựt của môn Karate đã không phụ lòng người hâm mộ đất sen hồng. Võ sĩ xinh đẹp Trang Cẩm Lành đã cùng đồng đội xuất sắc giành huy chương vàng ở nội dung đồng đội nữ và Phạm Minh Nhựt đã đạt 01 huy chương đồng ở nội dung đồng đội nam.

Với môn Cầu mây, 02 vận động viên Trần Thị Ngọc Yến và Lê Thị Tú Trinh cùng đồng đội ở đội tuyển Quốc gia đã giành được 02 huy chương bạc và 01 huy chương đồng lần lượt ở các nội dung đồng đội, đội tuyển 4 người và đôi nữ. Trong đó, Ngọc Yến thi đấu cả 03 nội dung và Tú Trinh chỉ thi đấu nội dung đồng đội.

Tấm huy chương bạc và huy chương đồng còn lại thuộc về các vận động viên môn Bi sắt, trong đó, Nguyễn Thị Cẩm Duyên thi đấu nội dung bộ ba nữ và đã giành được huy chương bạc; thi đấu nội dung 02 nam – 01 nữ, vận động viên Nguyễn Thị Thúy Kiều đã đạt được huy chương đồng.

Những tấm huy chương đạt được tại SEA Games 31 là thành quả của quá trình khổ luyện và quyết tâm thi đấu mang về thành tích cao cho thể thao Đồng Tháp. Đồng thời, đây là động lực để các vận động viên hướng đến những thành tích cao hơn tại các giải đấu Quốc gia, khu vực và Quốc tế. Mà trước hết là tại Đại hội Thể thao toàn quốc vào cuối năm nay.

Một số hình ảnh:

 

            Tin, ảnh: Cẩm Giang