Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp đạt 01 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Bạc tại Hội thi Múa không chuyên toàn quốc năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp đạt 01 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Bạc tại Hội thi Múa không chuyên toàn quốc năm 2022

Sau những ngày thi diễn sôi nổi, Đoàn Đồng Tháp đã xuất sắc đạt 01 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Bạc tại Hội thi Múa không chuyên toàn quốc năm 2022 do Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang tổ chức.

Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh dàn dựng 03 tiết mục tham gia Hội thi. Tiết mục “Tiếng gọi nơi Bưng Biền” xuất sắc đạt Huy chương Vàng. Đây là tiết mục được Hội đồng Giám khảo đánh giá cao về kỹ thuật dàn dựng công phu, tạo nên phong cách đặc trưng của Đồng Tháp, được chọn công diễn tại đêm Bế mạc Hội thi vào tối 05/6/2022. Tiết mục “Đời Sen”“Người mẹ áo trắng” đạt Huy chương Bạc và giải chương trình toàn đoàn đạt Huy chương Bạc.

Để có được thành tích như hôm nay đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các diễn viên, biên đạo múa và ekip thực hiện chương trình, khẳng định vị thế của Đồng Tháp trong phong trào múa không chuyên toàn quốc.

Tiết mục “Tiếng gọi nơi Bưng Biền” đạt Huy chương Vàng Hội thi Múa không chuyên toàn quốc năm 2022

Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận và Huy chương cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Hội thi khép lại thành công tốt đẹp, được đánh giá là sự kiện nổi bật của nghệ thuật múa trong năm 2022. Các đơn vị tham gia đã đầu tư chu đáo, xây dựng kết cấu chương trình phong phú về nội dung, đa dạng về thể loại múa. Hội thi là bước tiến mới, đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của nghệ thuật múa, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy nghệ thuật múa dân gian đặc sắc của đại gia đình các dân tộc anh em trên mọi miền đất nước, qua đó, tôn vinh nét đẹp của loại hình nghệ thuật múa trên cơ sở kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.

Huỳnh Nga