Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch khảo sát Điểm du lịch cộng đồng Việt Mekong Farmstay

Chi tiết bài viết Tin tức

Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch khảo sát Điểm du lịch cộng đồng Việt Mekong Farmstay

Ngày 15/6/2022, ông Ngô Quang Tuyên - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo Phòng Quản lý du lịch đã đến khảo sát điểm tham quan cộng đồng Việt Mekong Farmstay ở khóm 2, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông.

Đoàn Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch khảo sát thực tế tại Việt Mekong Farmstay

Điểm du lịch cộng đồng Việt Mekong Farmstay rộng 40.000m2 cách Vườn Quốc gia Tràm Chim khoảng 1km. Farmstay được khơi dựng và phát triển từ nét văn hóa lưu trú tập thể và lưu trú riêng biệt với các nhà sàn được thiết kế cách điệu trên mặt nước theo kiểu nhà sàn địa phương vùng đồng bằng sông Cửu long.

Farmstay với 10 căn nhà sàn, có khu tắm và vệ sinh riêng biệt, các vật dụng, trang thiết bị theo môtip tối giản, hoài cổ và thân thiện môi trường. Đến đây, du khách sẽ được hòa mình với thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành và trải nghiệm các hoạt động giữa cánh đồng hoang sơ như: hái rau muống đồng, bông sen, bông súng, bông điên điển; cởi trâu, kéo cày… Du khách còn được chụp ảnh và thưởng thức các sản phẩm nông nghiệp xanh, sạch, an toàn, mang những giá trị văn hóa truyền thống địa phương.

Qua khảo sát thực tế, Đoàn khảo sát đánh giá cao khung cảnh yên lành mang tính hoang sơ của Việt Mekong Farmstay. Ông Ngô Quang Tuyên - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, yêu cầu Việt Mekong Farmstay tiếp tục chỉnh trang đầu tư có sở vật chất, phát huy hơn nữa giá trị văn hóa bản địa và nâng tầm giá trị Sen hồng Đồng Tháp, tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi đến với Việt Mekong Farmstay để thu hút du khách tới nhiều hơn nữa - nhất là du khách ngoại quốc đến trải nghiệm, tham quan, nghỉ dưỡng và tận hưởng không khí thiên nhiên trong lành. Phấn đấu trở thành điểm du lịch cấp tỉnh trong thời gian tới.

Trần Trọng Trung