Xuất bản thông tin

null Thư viện tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc chương trình Hè vui đọc sách lần thứ XI năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Thư viện tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc chương trình Hè vui đọc sách lần thứ XI năm 2022

Vừa qua, Thư viện tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc chương trình Hè vui đọc sách lần thứ XI năm 2022, thu hút trên 200 đại biểu trên địa bàn tỉnh tham dự.

Chương trình hè vui đọc sách năm nay được Thư viện Tỉnh tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8, với nhiều hoạt động trực tuyến và trực tiếp cùng với các lớp hướng dẫn hè như: Kỹ năng đọc sách hiệu quả, Tin học căn bản, Khéo tay hay làm, STEM và lắp ráp lego, Tiếng anh cộng đồng, Vẽ tranh cờ vua. Đặc biệt, trong mùa hè này Thư viện cho ra mắt 02 mô hình Gia đình đọc sách nhân ngày Gia đình Việt Nam  và Gia đình đọc sách - về nguồn nhân ngày Thương binh liệt sĩ, đây là 02 mô hình mới hứa hẹn mang đến cho các em một mùa hè trải nghiệm ý nghĩa bên gia đình.  Với tất cả các hật động trên nhằm tạo không gian đọc sách, vui chơi, giải trí lành mạnh cho thiếu nhi, học sinh, sinh viên nhân dịp hè. Đồng thời, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, kỹ năng đọc đối với việc phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách con người.

Trong chương trình khai mạc đã diễn ra hoạt động nói chuyện chuyên đề về “Lợi ích của việc đọc sách và kỹ năng cha mẹ cùng con đọc sách hiệu quả” của 02 diễn giả ThS. Nguyễn Quốc Vương và diễn giả ThS. Hoàng Anh Đức, diễn giả trao đổi về vai trò, ý nghĩa của đọc sách, các phương pháp đọc sách cơ bản và hoạt động khuyến đọc, vai trò ý nghĩa của đọc sách đối với cá nhân, chúng ta nên đọc sách gì, lựa chọn như thế nào,…

Dịp này Công ty Cổ phần tập đoàn Công nghệ Giáo dục FutureLang tài trợ 20 suất học bổng sử dụng phần mềm Tiếng Anh trong một năm cho các em học sinh trên địa bàn Tỉnh. Nhằm giúp cho các em thiếu nhi nâng trình độ tiếng Anh cũng như khả năng giao tiếp bằng tiếng anh qua việc sử dụng phần mềm học Tiếng Anh.

Một số hình ảnh:

Quang cảnh buổi khai mạc

Bà Trần Thị Mỹ Trinh – giám đốc Thư viện Tỉnh tặng hoa cho 02 diễn giả diễn giả ThS. Nguyễn Quốc Vương và diễn giả ThS. Hoàng Anh Đức

Giao lưu cùng diễn giả

Đại diện Công ty Cổ phần tập đoàn Công nghệ Giáo dục FutureLang  trao tặng học bổng cho các em thiếu nhi

Tin: Mộng Nghi, Ảnh: Tuấn Khanh