Xuất bản thông tin

null Thành phố Cao Lãnh: Biểu dương 69 hộ gia đình tiêu biểu năm 2022

Chi tiết bài viết Văn hóa - Gia đình

Thành phố Cao Lãnh: Biểu dương 69 hộ gia đình tiêu biểu năm 2022

Nhân Kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022), sáng ngày 25/6, Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh tổ chức Họp mặt biểu dương 69 hộ gia đình tiêu biểu thành phố Cao Lãnh năm 2022.

Phát biểu tại buổi Họp mặt, Bí thư Thành ủy Phan Văn Thương cho biết, những năm qua, Ngày Gia đình Việt Nam được Thành phố tổ chức, triển khai như một cuộc vận động xã hội lớn với nhiều hoạt động thiết thực, đã phát huy vai trò của gia đình trong phát triển kinh tế, ổn định xã hội. Qua đó, tôn vinh những giá trị nhân văn, thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam nói chung, thành phố Cao Lãnh nói riêng.

Để ngày Gia đình Việt Nam thực sự có ý nghĩa và phát huy được những giá trị cao đẹp, Bí thư Thành ủy Phan Văn Thương kêu gọi mỗi cá nhân hãy cùng nhau chung sức, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; kế thừa, phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ để xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Tại buổi Họp mặt, các hộ gia đình cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng đình hạnh phúc, nuôi dạy con cháu thành đạt và những việc làm chung tay xây dựng cộng đồng, xã hội bình yên, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh đã biểu dương 69 hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn thành phố. Đây là các gia đình có thành tích nổi bật trong các lĩnh vực văn hóa - xã hội, phát triển kinh tế, hoạt động nhân đạo từ thiện… và là những tấm gương sáng trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và nếp sống văn minh đô thị”.

Hoạt động trong buổi Họp mặt, Phòng Văn hóa và Thông tin Thành phố tổ chức Hội thi làm bánh dân gian với chủ đề “Những chiếc bánh gói nụ cười”. Kết quả, đội Phường 1 đạt giải nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 9 giải khuyến khích cho các đội dự thi.

Lư Liễm