Xuất bản thông tin

null Đổi mới, sáng tạo trong phát triển du lịch

Chi tiết bài viết Tin tức

Đổi mới, sáng tạo trong phát triển du lịch

Chào mừng 62 năm ngày thành lập Ngành du lịch Việt Nam (09/7/1960 – 09/7/2022), 40 năm thành lập và phát triển ngành du lịch Đồng Tháp, Sáng ngày 8/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tổ chức Chương trình toạ đàm chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong phát triển du lịch”. Ông Nguyễn Ngọc Thương – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở văn hoá, Thể thao và Du lịch, ông Phan Bửu Toàn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đồng chủ trì và điều hành chương trình.

Đại biểu tham dự Tọa đàm

Tham dự Chương trình toạ đàm có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Tỉnh, Á hậu 2 Hoàn vũ Việt Nam 2022 Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; đại diện Phòng Văn hoá – Thông tin các huyện, thành phố và đại diện các khu di tích, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu được nghe các chuyên gia du lịch từ Viện nghiên cứu và Ứng dụng đổi mới sáng tạo doanh nghiệp chia sẻ nhiều vấn đề về đổi mới, sáng tạo trong phát triển du lịch như: nhu cầu du lịch theo xu hướng mới; các biện pháp kích hoạt phục hồi ngành du lịch; các mô hình kinh doanh du lịch mới; nghiên cứu và thiết kế sản phẩm theo giá trị mới; tư duy và các yếu tố đổi mới sáng tạo ứng dụng trong du lịch; đổi mới và chuyển đổi mô hình kinh doanh; khai thác sự đổi mới và tiến bộ kỹ thuật số,… và nhiều vấn đề liên quan đến ngành du lịch Đồng Tháp nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Trong đó, các chuyên gia nhấn mạnh yêu cầu tất yếu đặt ra trong bối cảnh hiện nay là phải phát triển du lịch theo xu hướng mới gắn với chuyển đổi số và đưa ra nhiều chương trình kích cầu để phục hồi ngành du lịch.

Tham gia buổi toạ đàm, các đại biểu đã có nhiều ý kiến quan tâm đến vấn đề chuyển đổi số trong phát triển du lịch, những hình thức, mô hình đổi mới, sáng tạo trong kinh doanh phát triển du lịch và được các chuyên gia bước đầu tư vấn, hướng dẫn, khơi gợi những ý tưởng, mô hình kinh doanh phát triển du lịch phù hợp với xu hướng phát triển của du lịch Việt Nam, thế giới chung và đặc điểm của Đồng Tháp nói riêng trong bối cảnh hiện nay.

Ông Nguyễn Ngọc Thương - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi toạ đàm

Phát biểu tại buổi toạ đàm, ông Nguyễn Ngọc Thương - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh trong bối cảnh chịu tác động bởi đại dịch Covid-19, ngành du lịch gần như phải trở về vị trí xuất phát ban đầu. Do đó, việc mở cửa, phục hồi, đưa du lịch tiếp tục phát triển trong điều kiện bình thường mới, phù hợp với xu hướng phát triển, gắn với tạo dựng hình ảnh tỉnh Đồng Tháp là nhiệm vụ hết sức quan trọng hiện nay. Buổi toạ đàm hôm nay là bước đệm, bước đầu khơi gợi tư duy đổi mới sáng tạo trong phát triển du lịch cho đội ngũ làm công tác quản lý ngành và những người trực tiếp làm du lịch của tỉnh. Thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục có những có những chương trình, hội nghị, hội thảo cụ thể về những nội dung đổi mới, sáng tạo trong phát triển du lịch để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch, phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Ông Nguyễn Ngọc Thương trao  Quyết định  công nhận điểm du lịch cho cho Điểm du lịch  Suny và Điểm du lịch Việt Mekong Farmstay

Ông Ngô Quang Tuyên trao giấy Sở  khen của cho các nghệ nhân đạt huy chương tại Hội thi làm bánh dân gian Nam bộ

Ông Nguyễn Ngọc Thương trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh  cho Á hậu 2 Hoàn vũ Việt Nam 2022

Dịp này, thay mặt Uỷ ban nhân dân tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Quyết định Công nhận Điểm du lịch cấp tỉnh cho Điểm du lịch sinh thái Sunny (xã Mỹ Tân, thành phố Cao Lãnh) và Điểm Việt Mekong Farmstay (thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông); đồng thời, trao bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho các nghệ nhân đạt huy chương tại Hội thi làm bánh dân gian Nam bộ và trao Bằng khen cho Á hậu 2 Huỳnh Phạm Thủy Tiên về thành tích xuất sắc trong Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2022, góp phần quảng bá hình ảnh tỉnh Đồng Tháp.

Bích Liễu