Xuất bản thông tin

null Lễ hội Xoài Cao Lãnh năm 2022 thu hút đông đảo khách tham quan

Chi tiết bài viết Tin tức

Lễ hội Xoài Cao Lãnh năm 2022 thu hút đông đảo khách tham quan

Sau 4 ngày (5- 8/7) diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, tối ngày 8/7, Ban Tổ chức Lễ hội Xoài Cao Lãnh năm 2022 tổ chức lễ bế mạc. Đến dự ông Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, ông Lê Thành Công - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy/Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh, cùng lãnh đạo TP. Cao Lãnh, Thị xã Cao Lãnh qua các thời kỳ và đông đảo người dân, du khách tham quan.

UBND TP. Cao Lãnh trao Thư cảm ơn cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức, tuyên truyền, quảng bá về Lễ hội Xoài Cao Lãnh năm 2022.

Lễ hội Xoài Cao Lãnh năm 2022 diễn ra trong những ngày tổ chức Lễ giỗ Ông, Bà Đỗ Công Tường lần thứ 202 tại TP. Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh đã thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách tham quan và trải nghiệm. Trong khuôn khổ của lễ hội có nhiều hoạt động như: Khu trưng bày, giới thiệu và quảng bá thương hiệu “Xoài Cao Lãnh”, giới thiệu sản phẩm “Cây Xoài nhà tôi” và các cây xoài giống, sản phẩm từ xoài; khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, gian hàng giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm đặc trưng của các địa phương trong tỉnh; Hội thi ẩm thực “Món ngon từ xoài”; biểu diễn món ăn từ xoài; chợ nổi trên sông Cao Lãnh; đoàn Farmtrip tham quan trải nghiệm các vườn xoài tại TP Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh; Hội thi tạo hình nghệ thuật trái cây huyện Cao Lãnh; Hội thảo về phát triển chuỗi ngành hàng xoài, thành lập Chi hội Xoài (trực thuộc Hiệp hội Rau quả Việt Nam), “Tôn vinh nông dân - nghệ nhân ngành hàng xoài.v.v… Để phục vụ nhu cầu tham quan và trải nghiệm của người dân và du khách, Khu trưng bày, giới thiệu và quảng bá thương hiệu “Xoài Cao Lãnh”, giới thiệu sản phẩm “Cây Xoài nhà tôi” và các cây xoài giống, sản phẩm từ xoài sẽ được Ban Tổ chức duy trì hoạt động đến hết ngày 09/07.

Du khách tham quan và chụp ảnh tại Lễ hội Xoài Cao Lãnh

Lần đầu tiên tổ chức, Lễ hội đã góp phần tôn vinh ngành hàng xoài, các sản phẩm chế biến từ xoài, phát huy giá trị văn hoá - kinh tế, quảng bá du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương. Đây còn là cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa và thị trường xuất khẩu; tổ chức liên kết chặt chẽ trong từng khâu sản xuất, kiểm soát được chất lượng và liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Góp phần vào sự thành công của Lễ hội là những kết nối, phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị, các cá nhân trong và ngoài thành phố. Ghi nhận những đóng góp này, UBND TP. Cao Lãnh trao Thư cảm ơn cho 17 tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức, tuyên truyền, quảng bá về Lễ hội Xoài Cao Lãnh năm 2022.

Lư Liễm