Xuất bản thông tin

null Hội thi Gia đình đọc sách chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội thi Gia đình đọc sách chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”

Sáng ngày 23/7/2022, Thư viện tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi Gia đình đọc sách với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Đến với Hội thi gia đình đọc sách có 12 gia đình là Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh, Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh, quý gia đình là bạn đọc thân thiết của Thư viện.

Hội thi nhằm tạo điều kiện cho các gia đình được tham quan về nguồn tại các địa điểm di tích lịch sử để cùng nhau để ôn lại truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm, sự tri ân, lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các Anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng và những người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống nhân văn sâu sắc của dân tộc và thắt chặt tình cảm gia đình thông qua việc đọc sách và các hoạt động tại Thư viện. Kết quả Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các gia đình.

Một số hình ảnh:

Quang cảnh khai mạc

Các gia đình đọc sách viết cảm nhận

Trao giấy chứng nhận và quà lưu niệm cho các gia đình

Tin: Kim Ngân, Ảnh: Tuấn Khanh