Xuất bản thông tin

null Chủ công người Đồng Tháp góp công vào chiến thắng lịch sử cho Cầu mây Việt Nam

Chi tiết bài viết Tin tức

Chủ công người Đồng Tháp góp công vào chiến thắng lịch sử cho Cầu mây Việt Nam

Ngày 27 – 7, đội tuyển nữ Cầu mây Việt Nam đã xuất sắc đánh bại cường quốc Thái Lan với tỷ số 2-0 trong trận chung kết nội dung 4 người để lần đầu tiên trong lịch sử giành huy chương vàng thế giới nội dung này.

Tham dự nội dung đội tuyển 4 nữ có 6 vận động viên, những người mang về tấm huy chương vàng quý giá là Nguyễn Thị My, Nguyễn Thị Yến, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Trần Thị Thu Hoài, Nguyễn Thị Thu và chủ công Trần Thị Ngọc Yến – cô gái người Đồng Tháp.

Với quyết tâm rất cao của toàn đội cùng những quả tấn công chính xác của Trần Thị Ngọc Yến đã giúp tuyển nữ Việt Nam thắng với tỉ số 2-0 (tỉ số các set là 21-15 và 23-21).

Đây là kết quả tất yếu của một quá trình nỗ lực, khổ luyện nhằm chinh phục đỉnh cao vinh quang, không chỉ là thắng người Thái trên chính đất Thái sau nhiều lần phải chấp nhận về nhì, mà kết quả đó đã khẳng định sự phù hợp của người Việt Nam ở một môn thể thao hội tụ nhiều yếu tố, trong đó sức bật và sự khéo léo là nhân tố quyết định.

Giải vô địch Cầu mây thế giới 2022 diễn ra tại Thái Lan từ ngày 24 đến 31-7, đội tuyển Cầu mây Việt Nam tham dự giải với 15 vận động viên, 4 huấn luyện viên thi đấu ở 6/10 nội dung. Trong danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự giải, Cầu mây Đồng Tháp có 02 vận động viên nằm trong danh sách này là Trần Thị Ngọc Yến và Lê Thị Tú Trinh.

Và chiều ngày 28-7, tại trận chung kết nội dung đội tuyển 3 nữ, 02 vận động viên Đồng Tháp cũng đã cùng đội tuyển Việt Nam đạt thêm 01 huy chương Bạc.

Một số hình ảnh:

 

Tin, ảnh: Cẩm Giang