Xuất bản thông tin

null Học sinh nghèo, ước mơ là vận động viên tài năng môn chạy xe đạp

Chi tiết bài viết Thể dục thể thao

Học sinh nghèo, ước mơ là vận động viên tài năng môn chạy xe đạp

Mới đây, qua tuyển chọn trực tiếp tại các Trường học, phát hiện em Nguyễn Duy Khang, sinh năm 2009, là học sinh lớp 7A3, Trường Trung học cơ sở - Trung học Phổ thông xã Hòa Bình, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp có năng khiếu về môn chạy xe đạp nên được tuyển chọn vào Trường Phổ thông Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu thể thao Tỉnh để đào tạo.

Vừa qua, bà Đỗ Thị Kim Hồng (mẹ của Duy Khang) đã chở Duy Khang tới Trường để làm thủ tục nhập học. Bà Kim Hồng xúc động bày tỏ: Được tin con trai được chọn vào Trường Phổ thông Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu thể thao Đồng Tháp tôi vừa mừng, vừa lo. Mừng là vì con mình từ nay sẽ được đào tạo, phát triển năng khiếu với bộ môn mà con đã đam mê, yêu thích; còn lo là vì gia cảnh quá khó khăn, không trang bị được những gì cần thiết cho con từ những ngày đầu nhập học.

  Nguyễn Duy Khang là đứa con trai duy nhất trong một gia đình nghèo, có hai chị em. Vì hoàn cảnh khó khăn, mẹ Khang phải rời quê ở xã Hòa Bình, huyện Tam Nông ra thị trấn Tràm Chim thuê nhà, lập quán bán đồ ăn, nước giải khát kiếm nguồn thu nhập ít ỏi để trang trải mọi chi phí trong gia đình. Còn chị của Khang là em Nguyễn Thị Hồng Nhung phải nghỉ học rất sớm để ở nhà phụ mẹ mua bán quán kiếm tiền lo cho Khang ăn học. Chính vì vậy, Duy Khang luôn thể hiện trách nhiệm là một đứa con ngoan hiền, hiếu thảo. Bên cạnh việc học, Khang còn giúp mẹ và chị những việc lặt vặt trong gia đình để giảm bớt một phần vất vả, cực nhọc cho mẹ và chị…

Gặp Nguyễn Duy Khang đang chuẩn bị cùng với mẹ xuống thành phố Cao Lãnh để nhập học, tôi hỏi về ước mơ trong tương lai của em là gì? Nguyễn Duy Khang không ngần ngại chia sẻ: “Ước mơ của em là sẽ cố gắng khắc phục khó khăn, nổ lực học hành, tập luyện phát triển năng khiếu để sau này trở thành một vận động viên thể thao tài năng về bộ môn chạy xe đạp”

Với ước mơ đẹp cộng với tấm lòng hiếu học, sự nổ lực vượt khó đáng quý của em Duy Khang, tin rằng, học trò nghèo Nguyễn Duy Khang vững tin, vượt lên nghịch cảnh để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Trần Trọng Trung, Đài Truyền thanh huyện Tam Nông