Xuất bản thông tin

null Bế mạc Đại hội TDTT tỉnh Đồng Tháp: TP. Cao Lãnh về Nhất toàn đoàn

Đại hội Thể dục thể thao Thể dục thể thao

Bế mạc Đại hội TDTT tỉnh Đồng Tháp: TP. Cao Lãnh về Nhất toàn đoàn

Qua 10 ngày tranh tài sôi nổi và quyết liệt, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX năm 2022 đã chính thức khép lại và thành công tốt đẹp. Lễ bế mạc diễn ra vào sáng 28/8, với sự tham dự của Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu - Trưởng Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội.

Kết quả, tổng sắp hạng của các đoàn: Thành phố Cao Lãnh về Nhất, huyện Lai Vung về Nhì, thành phố Sa Đéc về Ba.

Ban tổ chức trao giải cho các Đoàn đạt thành tích cao

Theo Ban Tổ chức, kỳ Đại hội lần này có số môn thi đấu, số bộ huy chương, số đoàn tham dự và số vận động viên tham gia đông nhất từ trước tới nay. Các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh trật tự được đảm bảo.

Ngoài đơn vị dẫn đầu là thành phố Cao Lãnh có thế mạnh đồng đều ở hầu hết các môn, khẳng định là trung tâm thể thao mạnh nhất tỉnh; một số đoàn còn lại đã phát huy tốt tiềm năng và thế mạnh của đơn vị mình tại Đại hội nên đạt thứ hạng cao trong bảng tổng sắp huy chương như: Thành phố Sa Đéc ở môn Cờ vua, Điền kinh, Judo, Bi sắt; huyện Lai Vung với môn Việt dã, Võ cổ truyền, Đua xuồng, Karate, Điền kinh; huyện Tháp Mười với môn Vovinam, Bơi, Judo; huyện Lấp Vò với môn Vovinam, Võ cổ truyền, Judo; thành phố Hồng Ngự với môn Taekwondo.

Qua Đại hội cho thấy, những địa phương có phong trào rộng, được sự quan tâm đúng mức thì sẽ đạt được thành tích tốt, cụ thể thành phố Sa Đéc là đơn vị có sự vươn lên mạnh mẽ nhất khi Đại hội lần VIII năm 2018 xếp hạng 7, nhưng tại Đại hội lần IX năm 2022 đã xếp trong 3 thứ hạng đầu. Bên cạnh đó là những địa phương luôn giữ thứ hạng ổn định tại các kỳ Đại hội như: Thành phố Cao Lãnh, Tháp Mười, Lai Vung, Lấp Vò.

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX tổ chức thi đấu 25 môn thể thao, gồm 20 môn thể thao trọng điểm và 5 môn thể thao dân tộc. Có 20 đoàn tham dự (12 huyện, thành phố và 08 đơn vị ngành, trường Cao đẳng, Đại học). Tổng số có 3.107 vận động viên tham gia (1.058 nữ), thi đấu tranh 252 bộ huy chương.

Trao huy chương cho các vận động viên

Theo Văn Khương - dongthap.gov.vn