Xuất bản thông tin

null Thành phố Cao Lãnh nhất toàn đoàn tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX năm 2022

Chi tiết bài viết Thể dục thể thao

Thành phố Cao Lãnh nhất toàn đoàn tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX năm 2022

Sau 10 ngày tranh tài sôi nổi, sáng ngày 28/8, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải cho các đoàn vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX năm 2022.

Dự lễ bế mạc có ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh/Trưởng Ban tổ chức Đại hội tỉnh Đồng Tháp; ông Nguyễn Ngọc Thương – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch/Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Đại hội. Cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố trong tỉnh; đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Đặc biệt là sự có mặt của các đoàn vận động viên tham dự Đại hội.

Với tinh thần thi đấu sôi nổi, hào hứng quyết tâm giành thành tích cao nhất của các đoàn vận động viên, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội lần này đã quy tụ hơn 3.000 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đến từ 20 đoàn của 12 huyện, thành phố và 08 đơn vị ngành, trường Cao đẳng, Đại học trong tỉnh, tranh tài hơn 252 bộ huy chương ở 25 môn thi đấu gồm 20 môn thể thao trọng điểm và 5 môn thể thao dân tộc.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao Cờ và tiền thưởng toàn đoàn cho 3 đơn vị đạt thành tích cao nhất: Thành phố Cao Lãnh về Nhất với 47 huy chương Vàng, 36 huy chương Bạc và 46 huy chương Đồng; huyện Lai Vung về Nhì với 30 huy chương Vàng, 19 huy chương Bạc và 22 huy chương Đồng; vị trí thứ Ba thuộc về thành phố Sa Đéc với 29 huy chương Vàng, 20 huy chương Bạc và 33 huy chương Đồng.

Ngoài đơn vị dẫn đầu là thành phố Cao Lãnh có thế mạnh đồng đều ở hầu hết các môn, khẳng định là trung tâm thể thao mạnh nhất tỉnh; một số đoàn còn lại đã phát huy tốt tiềm năng và thế mạnh của đơn vị mình tại Đại hội nên đạt thứ hạng cao trong bảng tổng sắp huy chương như: Thành phố Sa Đéc ở môn Cờ vua, Điền kinh, Judo, Bi sắt; huyện Lai Vung với môn Việt dã, Võ cổ truyền, Đua xuồng, Karate, Điền kinh; huyện Tháp Mười với môn Vovinam, Bơi, Judo; huyện Lấp Vò với môn Vovinam, Võ cổ truyền, Judo; thành phố Hồng Ngự với môn Taekwondo.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Ngọc Thương – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch/ Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Đại hội tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của các đoàn vận động viên. Đồng thời, đề nghị các địa phương cần quan tâm chú trọng phát triển thể thao phong trào; định kỳ tổ chức các giải thể thao mũi nhọn là thế mạnh của địa phương; xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa phục vụ cho người dân luyện tập thể dục thể thao. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giáo dục thể chất trong trường học, nhằm tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em học sinh, qua đó phát hiện tài năng thể thao cho tỉnh nhà.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, công tác tổ chức tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX được chuẩn bị chu đáo, từng môn thi đấu thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ. Kết quả các môn thi tại Đại hội cho thấy, các đoàn vận động viên về tham dự đã có sự đầu tư tập luyện chu đáo; trình độ kỹ chiến thuật, thể lực của các vận động viên khá đồng đều.

Diễn ra 4 năm một lần, Đại hội TDTT tỉnh Đồng Tháp không chỉ là cơ hội nâng cao tinh thần thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích; góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường. Đây còn là cầu nối, là cơ hội để tăng cường tinh thần đoàn kết, thắt chặt tình cảm, giao lưu học hỏi giữa các đơn vị. Qua các nội dung thi đấu của Đại hội đã tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc trong phong trào cơ sở để bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của Tỉnh.

Một số hình ảnh:

 

Tin, ảnh: Cẩm Giang