Xuất bản thông tin

null Làm du lịch phải xuất phát từ tư duy kinh doanh du lịch là bán sự khác biệt

Chi tiết bài viết Tin tức

Làm du lịch phải xuất phát từ tư duy kinh doanh du lịch là bán sự khác biệt

Ngày 19/12, tại Làng Hòa An xưa (Khu di tích Nguyễn sinh Sắc) Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã có buổi nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và đại diện các khu di tích, điểm du lịch trên địa bàn Tỉnh về vấn đề phát huy giá trị văn hóa gắn với du lịch và xây dựng nông thôn mới. Bà Huỳnh Thị Hoài Thu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL cùng tham dự.

Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan chia sẻ về phát huy giá trị văn hóa gắn với du lịch và xây dựng nông thôn mới

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, du lịch Đồng Tháp nói riêng và du lịch của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung có nét tương đồng rất lớn cả về điều kiện tự nhiên lẫn đặc trưng văn hóa. Trong khi làm kinh doanh du lịch là bán sự khác biệt, vì vậy làm du lịch không thể làm theo kiểu rập khuôn thấy ta làm sao thì làm theo vậy mà phải có sự sáng tạo và sự sáng tạo đó phải dựa trên cái đặc trưng riêng có của địa phương mình, có như vậy mới tạo sức hấp dẫn và thu hút khách du lịch.

Quang cảnh buổi chia sẻ

Muốn làm được điều đó người làm du lịch phải tâm huyết, cháy hết mình, phải dấn thân, không được tự bằng lòng với những điều làm được mà phải luôn tự làm mới sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mình. Phải biết xây dựng nên những câu chuyện cho từng sản phẩm mình bán một cách nhẹ nhàng, cuốn hút, bởi làm du lịch quan trọng là cái hồn chứ ko phải cái đẹp.

Bà Huỳnh Thị Hoài Thu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL cùng tham dự.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, để ngành du lịch một địa phương thành công và phát triển cần sự vào cuộc của cả Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch; người dân và cả hệ thống chính trị và phải với suy nghĩ “Phát triển du lịch không chỉ vì lợi ích kinh tế, mà còn vì trách nhiệm và lòng tự hào về quê hương, xứ sở”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ Trưởng Lê Minh Hoan tại buổi chia sẻ

Phát biểu tại buổi chia sẻ, bà Huỳnh Thị Hoài Thu – Giám đốc Sở VHTTDL cảm ơn Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã dành thời gian và có những chia sẻ hết sức bổ ích và ý nghĩa đối với ngành du lịch và mong rằng sắp tới Bộ trưởng sẽ dành thời gian để có thêm nhiều buổi chia sẻ như thế này đối với ngành, góp phần truyền lửa cho đội ngũ quản lý cũng như những người dân làm du lịch Tỉnh nhà, đưa du lịch Đồng Tháp ngày càng phát triển.

Bích Liễu