Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp vượt chỉ tiêu huy chương Vàng tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp vượt chỉ tiêu huy chương Vàng tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022

Đoàn thể thao Đồng Tháp xếp hạng 15/65 tỉnh, thành, ngành và hạng 3 khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long trên bảng tổng sắp huy chương với 16 huy chương Vàng, 19 huy chương Bạc, 22 huy chương Đồng tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Đại hội thể thao toàn quốc 2022 diễn ra từ ngày 09/12 đến ngày 21/12 tại tỉnh Quảng Ninh và 10 tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Sau hai tuần tranh tài chính thức, sự kiện thể thao trọng đại này đã khép lại vào ngày 21-12.

Tham dự Đại hội lần này đoàn thể thao Đồng Tháp cử 190 vận động viên, đăng ký thi đấu 16 môn thể thao.

Vượt qua những khó khăn về cơ sở vật chất, dụng cụ tập luyện và với quyết tâm cao của Ban huấn luyện và vận động viên, đoàn thể thao Đồng Tháp xếp hạng 15/65 tỉnh, thành, ngành tham dự và hạng 3 khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long trên bảng tổng sắp huy chương với 57 huy chương các loại, trong đó có: 16 huy chương Vàng, 19 huy chương Bạc, 22 huy chương Đồng. Qua đó, hoàn thành chỉ tiêu của tỉnh đặt ra cho ngành thể thao tại Đại hội.

Với vị trí và số huy chương giành được, thể thao Đồng Tháp xuất sắc vượt chỉ tiêu về số lượng huy chương Vàng đề ra. Trong đó, một số môn có đóng góp thành tích khi lần đầu tiên đạt huy chương Vàng tại một kỳ Đại hội như Canoeing, Cử tạ, Bắn cung, Vovinam, Kurash.

Bốn năm trước, tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII, Đồng Tháp đoạt được 12 huy chương Vàng – 6 huy chương Bạc – 18 huy chương Đồng.

Kết quả chung cuộc, đoàn thể thao Hà Nội xếp vị trí nhất toàn đoàn với 175 huy chương Vàng, 143 huy chương Bạc và 157 huy chương Đồng. Đứng thứ hai là đoàn thể thao TP Hồ Chí Minh giành được 128 huy chương Vàng, 119 huy chương Bạc và 143 huy chương Đồng. Xếp thứ ba là đoàn thể thao Quân đội với 90 huy chương Vàng, 82 huy chương Bạc và 95 huy chương Đồng.

Đại hội không chỉ là sự kiện quan trọng, nơi gửi gắm những tình cảm, sự quan tâm, tin tưởng, kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh, ngành thể thao và người dân Đồng Tháp đến sự phát triển của phong trào thể dục thể thao mà còn là nơi để các vận động viên cùng nhau thổi bùng lên ngọn lửa khát khao, niềm tin chiến thắng. Với thành tích đạt được tại Đại hội lần này chính là động lực để những người làm thể thao và đặc biệt là các vận động viên tiếp tục cố gắng và mang vinh quang về cho thể thao Đồng Tháp.

Một số hình ảnh:

Lãnh đạo Sở thăm, động viên VĐV môn Bắn cung

Lãnh đạo Sở thăm, động viên các VĐV môn Xe đạp

Nguyễn Thị Bích Ngọc, Nguyễn Thị Ngọc Nhung, Lê Huỳnh Tường Vi - HCV nội dung Đồng đội nữ lớn - Môn Judo

Lãnh đạo đoàn thể thao Đồng Tháp đến thăm và động viên khích lệ tinh thần các vận động viên đang thi đấu tại Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022 tại Quảng Ninh

Tin, ảnh: Cẩm Giang