Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Tuyên dương vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp: Tuyên dương vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc

Ngày 30/12, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại các giải thể thao quốc tế và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022.

Tham dự buổi lễ có ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan cùng với Ban Giám hiệu, cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của Trường Phổ thông Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh và các đơn vị tài trợ.

Tham dự Đại hội lần này đoàn thể thao Đồng Tháp cử 190 vận động viên, đăng ký thi đấu 16 môn thể thao.

Vượt qua những khó khăn về cơ sở vật chất, dụng cụ tập luyện và với quyết tâm cao của Ban huấn luyện và vận động viên, đoàn thể thao Đồng Tháp xếp hạng 15/65 tỉnh, thành, ngành tham dự và hạng 3 khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long trên bảng tổng sắp huy chương với 57 huy chương các loại, trong đó có: 16 huy chương Vàng, 19 huy chương Bạc, 22 huy chương Đồng. Qua đó, hoàn thành chỉ tiêu của tỉnh đặt ra cho ngành thể thao tại Đại hội.

Còn tại các giải đấu quốc tế, các vận động viên Đồng Tháp tham dự các giải: Cầu mây cúp vô địch thế giới; Kurash vô địch thế giới; vô địch Cờ vua trẻ Châu Á; Bi sắt vô địch Châu Á; Bơi lội vô địch các nhóm tuổi Đông Nam Á. Với nỗ lực, quyết tâm cao trong thi đấu, các vận động viên Đồng Tháp đã đóng góp cho Quốc gia 3 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng.

Tại buổi lễ, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh biểu dương nỗ lực huấn luyện, thi đấu của các vận động viên và huấn luyện viên.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục nghiên cứu để đề xuất các cơ chế, chính sách hỗ trợ nhằm tuyển chọn và đào tạo nhiều vận động viên tài năng cho tỉnh; chú trọng nâng cao chất lượng công tác đào tạo vận động viên trẻ, lực lượng kế cận; tập trung cho những môn thể thao có thế mạnh để đầu tư trọng điểm; thực hiện tốt các chế độ, chính sách trong tập luyện, thi đấu, chế độ đãi ngộ đối với các vận động viên, huấn luyện viên có nhiều đóng góp;...

Để ghi nhận và biểu dương thành tích của thể thao Đồng Tháp trong năm 2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen cho 32 huấn luyện viên, 84 vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại các giải quốc tế và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp đã trao thưởng cho Đoàn thể thao Đồng Tháp tổng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Cẩm Giang