Xuất bản thông tin

null Thư viện Tỉnh lần đầu tổ chức Hội thi thiếu nhi vẽ tranh trên lá Sen

Trang chủ Tin hoạt động

Thư viện Tỉnh lần đầu tổ chức Hội thi thiếu nhi vẽ tranh trên lá Sen

Sáng ngày 15/01/2023 (nhằm ngày 24 tháng Chạp), trong chuỗi hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân Quý Mão năm 2023, Thư viện Tỉnh tổ chức Hội thi thiếu nhi vẽ tranh trên lá Sen.

Với chủ đề “Đảng – Mùa xuân và Khát vọng đổi mới”, các em vẽ những hình ảnh về quê hương, đất nước, con người trong không khí rộn ràng của mùa xuân; những hình ảnh về lễ hội, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc, về Chủ tịch Hồ Chí Minh với mùa xuân. Bằng các chất liệu màu Acrylic, sáp dầu, các em vẽ tranh trên lá sen sấy khô. Toàn bộ lá Sen vẽ tranh do Công ty TNHH EcoLotus Việt Nam tài trợ. Có 81 thí sinh là học sinh cấp 2 trên địa bàn thành phố Cao Lãnh tham gia.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, đa số tác phẩm của các em đều bám sát chủ đề, thể hiện được không khí mùa xuân, có màu sắc tươi vui, cách thể hiện phong phú, biết sắp xếp bố cục chính phụ tạo nên những bức tranh đẹp mắt, thu hút người xem. Kết quả, Ban tổ chức trao 02 giải A, 04 giải B, 06 giải C và 22 giải khuyến khích. Công ty TNHH EcoLotus Việt Nam tài trợ 01 giải xuất sắc cho thí sinh.

Đây thực sự là sân chơi bổ ích dành cho các em nhân dịp đầu xuân, vừa tạo môi trường vui Tết an toàn, vừa giúp phát huy năng khiếu của các em, quảng bá hình ảnh quê hương Đất Sen hồng.

Một số hình ảnh:

Quang cảnh các em tham gia vẽ tranh trên lá Sen

Ban Giám khảo chấm tác phẩm dự thi của thí sinh

Ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải A, B cho các thí sinh

Tin: Thanh Duyên, Ảnh: Văn Hậu