Xuất bản thông tin

null Sắc xuân căn cứ Xẻo Quít

Chi tiết bài viết Tin tức

Sắc xuân căn cứ Xẻo Quít

Trong những ngày đầu xuân Quý Mão, những cánh mai vàng bắt đầu thi nhau khoe sắc trên khắp nẻo đường như báo hiệu mùa xuân đã về. Khu căn cứ Xẻo Quít từng được xem là “căn cứ lòng dân” của Tỉnh ủy Kiến Phong trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Cứ mỗi dịp Tết cổ truyền thì sắc xuân trên vùng đất này dường như rộn ràng, ấm áp hơn trong sự quan tâm của Đảng và Nhà nước; phấn khởi hơn trước những đổi thay từng ngày của vùng căn cứ cách mạng này…

Mai vàng đang khoe sắc

Công tác chuẩn bị đón Tết đã sẵn sàng, cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng, những chậu hoa tươi được bày thành cụm như hướng dương, cúc, vạn thọ… tạo những điểm nhấn cho du khách chụp ảnh lưu niệm. Ngoài ra, những cụm tiểu cảnh cũng chỉnh trang như cây rơm, cầu ao, ngôi nhà quê… bên cạnh bộ sưu tập hoa súng đẹp lung linh. Vào sâu bên trong khu di tích, các điểm di tích được vệ sinh sạch sẽ, hiện vật trưng bày rất sinh động.

Ngôi nhà quê

Họp mặt bà con xung quanh Khu di tích được duy trì hằng năm, đây cũng là dịp gặp gỡ, siết chặt tình cảm mật thiết giữa Khu di tích với bà con góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ di tích. Lãnh đạo Khu di tích Xẻo Quít đã bày tỏ niềm vui mừng trước sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng căn cứ cách mạng anh hùng và cuộc sống của bà con nơi đây ngày càng được nâng lên. Mong bà con cố gắng phát huy truyền thống kiên cường, bản lĩnh trong thời bình để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Lãnh đạo Khu di tích Xẻo Quít luôn quan tâm đến đời sống của viên chức và người lao động tại đơn vị. Mỗi cá nhân đều được nhận quà Tết, tuy giá trị món quà không lớn lắm nhưng qua đó chứa đựng tình cảm nồng nàn, ấm áp với phương châm “cùng nhau vui Tết, không ai bị bỏ lại phía sau”.

Thành Nguyên