Xuất bản thông tin

null Du lịch Đồng Tháp sẵn sàng đón khách du Xuân

Chi tiết bài viết Tin tức

Du lịch Đồng Tháp sẵn sàng đón khách du Xuân

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần. Thời điểm này, các điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã hoàn tất việc chỉnh trang và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đón khách du xuân.

Các điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã hoàn tất việc chỉnh trang và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đón khách du xuân.

Để đảm bảo phục vụ nhân dân trong và ngoài tỉnh vui Xuân, đón Tết, các điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đang tập trung thực hiện chỉnh trang cơ sở vật chất. Bố trí thêm nhân lực để hướng dẫn, hỗ trợ, phục vụ du khách. Đồng thời, đầu tư, mở rộng thêm nhiều hoạt động tham quan, vui chơi, trải nghiệm, “check in” thú vị. Ngoài việc đảm bảo cơ sở vật chất, giá cả và chất lượng dịch vụ là vấn đề được các điểm, khu du lịch quan tâm thực hiện. Nhiều đơn vị kinh doanh cho biết vẫn giữ ổn định giá dịch vụ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, không để xảy ra việc “chặt chém” du khách.

Du khách thích thú chek in trên ghe bán bông trên sông tại Điểm du lịch Cánh Đồng hoa hồng.

Tại thành phố Sa Đéc “vựa hoa lớn nhất Miền Tây”, các khu điểm du lịch nơi đây cũng đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bcho ra đời những sản phẩm du lịch mới để thu hút du khách. Nổi bật, tại điểm du lịch Cánh Đồng hoa hồng, ngoài việc đầu tư bổ sung thêm hoa kiểng để trang trí các tiểu cảnh, tạo thêm các không gian mới để khách tham quan chụp ảnh, thì măm nay, cơ sở tạo thêm điểm nhấn bằng cách tái hiện lại cảnh buôn bán hoa trên sông của nông dân làng hoa. Đặc biệt, đã xử lý để 100 gốc vú sữa hoàng kim đồng loạt ra trái phục vụ khách tham quan chụp ảnh.

Nhiều tiểu cảnh đặc biệt là những tiểu cảnh về tình yêu, khu vườn tình yêu với cây trái tim và những cây ước nguyện, có thêm những khu vườn hoa chủ đề nhiều mảng màu với những tạo hình đặc sắc cũng được điểm du lịch Vườn Hồng Tư Tôn đầu tư xây dựng hoàn tất sẵn sàng phục vụ nhu cầu check in của du khách.

Những ngày qua, Điểm du lịch Vườn Hồng Tư Tôn đã thu hút khá đông đến tham quan

Đặc biệt,  thành phố Sa Đéc vừa khai trương 1 điểm ẩm thực phục vụ khách du lịch ngay giữa Làng hoa (Điểm ẩm thực Chín Tài). Điểm ẩm thực phục vụ khoảng 30 món ăn gồm nhiều món mặn, món ngọt, thức ăn vặt. Đặc biệt là có nhiều món bánh làm từ bột gạo Sa Đéc như: bánh xèo bánh khọt, bánh bò, bánh da lợn, ít trần, bánh canh...cùng nhiều loại nước uống, món chè. Thức ăn được bán theo phần, khách lựa chọn món ăn mình yêu thích và trả tiền theo phần thức ăn đã chọn. Điểm ẩm thực này sẽ hoạt động liên tục hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 18 giờ hàng ngày từ nay đến Tết âm lịch nhằm hưởng ứng Tuần lễ du lịch gắn với Lễ hội hoa Xuân Sa Đéc 2023

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam tràn ngập sắc xuân

Là một trong những khu du lịch thu hút lượng lớn du khách vào dịp Tết, Khu du lịch Văn hóa Phương Nam đã trang trí mới khu vườn hoa Xuân Quý Mão 2023 với diện tích 7.000m2. Trồng và mua trên 12.000 chậu hoa các loại trang trí Tết. Xây dựng thêm 3 căn nhà lá diện tích 300m2 dưới hồ sen phục vụ ăn uống cho du khách. Hoàn thiện vườn hoa giấy 2000m2, vườn Nguyệt Quế 2000m2. Xây dựng thêm khu ăn uống tại hồ sen với các nhà lá. Hoàn thiện con đường trúc dài 1000m rất mát và thơ mộng dẫn lối vào Khu vườn hoa sân cảnh. Xây dựng hoàn thiện 500m đường che mát bằng cây trầu bà Pháp. Xây dựng mới 15 tiểu cảnh, trang trí cờ hoa, 300 đèn lồng trong quần thể Khu du lịch.

Đặc biệt, Khu du lịch sẽ thực hiện gói 2023 đòn bánh tét tặng khách tham quan ngày mùng 1, 2, 3 Tết và chuẩn bị 3.000 bao lì xì Tết trị giá 15 triệu đồng tặng cho khách hái lộc đầu xuân ngày mùng 1, 2, 3 Tết.

Không gian yên ả mùa xuân quê tại Farmstay Ao Nhà

Chủ Farmstay Ao Nhà (Thị Trấn Sa Rài, Huyện Tân Hồng) thông tin: Farmstay Ao Nhà sẽ hoạt động trở lại đón khách vào mùa Xuân này. Với không gian quê yên ả, lưu giữ những nét đẹp chân phương của Nam Bộ xưa và nay, đến với Farmstay Ao Nhà du khách sẽ được trải nghiệm và lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong vòng tay của thiên nhiên tươi đẹp chốn đồng bưng: ngủ trên nhà bè trôi bềnh bồng, một nét đặc trưng của người dân vùng lũ. Thưởng thức ẩm thực đồng quê, những đặc sản thiên nhiên bản địa mà chính tay du khách tự thu hoạch, tự chèo xuồng câu cá, ngắt bông điên điển, bắt ốc, hái rau,… tại bếp ăn tập thể tự nấu. Được tham gia sinh hoạt đốt lửa trại, cùng nhau ca hát với sân khấu ngoài trời,… ngay tại mảnh đất vùng biên của Đồng Tháp.

Một tiểu cảnh phục vụ cho du khách check in tại Khu du lịch Tràm Chim

Dịch vụ ẩm thực phục vụ các món ăn đồng quê tại Nhà hàng Du lịch Quán (Bến tàu – Cầu vượt), Khu ẩm thực Tràm Chim (Điểm dừng chân C4); Chuẩn bị các gian hàng, nhà hàng Nam bộ bán các món ăn đặc sắc (bánh dân gian, bánh xèo,…) nước uống giải khát đặc trưng (trà cỏ bắc, sữa sen,…); dịch vụ mua sắm, giải trí tổ chức các gian hàng quà lưu niệm, đặc sản, OCOP của địa phương tại điểm đón khách và điểm dùng chân C4; Tham quan mô hình nuôi ông, thưởng thức các sản phẩm chế biến từ mật ong; Trải nghiệm bơi xuồng, câu cá giải trí tại Du lịch Quán; các cụm tiểu cảnh hoa kiểng phục vụ nhu cầu chụp ảnh của du khách đã được Khu du lịch Tràm Chim chuẩn bị chu đáo, công phu sẵn sàng phục vụ du khách dịp Tết Quý Mão 2023.

Không khí xuân tại Khu Làng Hòa An xưa (Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc)

Bên cạnh các khu, điểm du lịch, công tác chỉnh trang, trang trí các điểm di tích lịch sử, văn hóa: Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, Khu di tích Gò Tháp, Bảo tàng Tỉnh,.. cũng được thực hiện, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống văn hóa cho các thế hệ trẻ.

Các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh cũng đã chỉnh trang cơ sở vật chất, tiện nghi phục vụ khách, vệ sinh môi trường, trang trí cây xanh, hoa kiểng; Tăng cường giám sát, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau Tết; Các cơ sở lưu trú du lịch đều chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và bố trí nhân sự trực đầy đủ sẵn sàng phục vụ khách đến lưu trú.

Để đảm bảo các điều kiện tốt nhất phục vụ du khách tham quan, du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp đến,Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp Ngô Quang Tuyên cho biết: “Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp đã đề nghị các khu, điểm kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực và các điều kiện cần thiết để phục vụ khách du được chu đáo, an toàn. Chú trọng duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện tốt các quy định về phòng chống cháy nổ; tăng cường kiểm tra trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, cứu hộ. Có biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông. Tuyệt đối tuân thủ nghiêm các quy định về giá cả hàng hóa, dịch vụ; phải niêm yết công khai và bán đúng giá niêm yết; khuyến khích tổ chức các chương trình khuyến mãi kích cầu du lịch và các hoạt động phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm, vui chơi giải trí… để Đồng Tháp thật sự là điểm đến an toàn, thân thiện đối với du khách trong và ngoài tỉnh”.

Bích Liễu