Xuất bản thông tin

null Sôi nổi giải đua xuồng truyền thống xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc

Chi tiết bài viết Tin tức

Sôi nổi giải đua xuồng truyền thống xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc

Ngày 25/1/2023 (nhằm mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), tại Đình thần xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc, Đảng ủy UBND xã Tân Phú Đông tổ chức Giải đua xuồng truyền thống mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão năm 2023. Đến dự có ông Lê Văn Vân - Phó Chủ tịch HĐND thành phố, bà Võ Thị Bình - Phó Chủ tịch UBND thành phố. Đây là năm thứ 17 giải được tổ chức nhằm tạo không khí phấn khởi vui tươi vào dịp đầu năm mới và thúc đẩy phong trào tập luyện môn đua xuồng truyền thống, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa, thể thao của dân tộc.

Các đội sôi nổi tranh tài trên sông Ngã Bát, xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc

Tham dự giải có 17 xuồng với gần 100 vận động viên nam của 6 đoàn đến từ 5 ấp của xã Tân Phú Đông và xã Tân Quy Tây, thành phố Sa Đéc đã hào hứng tranh tài cự ly 3.000 mét với điểm đầu từ ngã năm Cầu Xẻo Tre tới cầu Kênh 18 và vòng về điểm xuất phát. Trong suốt quá trình thi đấu, các xuồng đã nhận được sự cổ vũ, hò reo nồng nhiệt của người dân hai bên bờ sông Ngã Bát thuộc ấp Phú Thành, xã Tân Phú Đông.

Đông đảo người dân hào hứng cổ vũ tinh thần thi đấu của các đội xuồng

Qua một buổi tranh tài sôi nổi, giải Nhất và giải Nhì đồng đội đều thuộc về đơn vị xã Tân Quy Tây, giải Ba thuộc về ấp Phú An, giải Tư thuộc về ấp Phú Thành. Ban tổ chức cũng trao giải Nhất xuồng có thành tích thi đấu cao nhất cho đơn vị xã Tân Quy Tây, giải Nhì cho ấp Phú Thành, xã Tân Phú Đông và giải Ba cho ấp Phú An, xã Tân Phú Đông.

Ban tổ chức trao giải cho 3 xuồng có thành tích thi đấu cao nhất

Cũng trong dịp này, 100 con vịt được thả trên sông Ngã Bát đã thu hút nhiều thanh niên, nam giới tham gia đuổi bắt, tạo nên không khí vui tươi, rộn ràng cho những ngày đầu xuân.

Tin: Trúc Nguyên, Ảnh: Hoài Thảo (Sa Đéc)