Xuất bản thông tin

null Trên 7.000 lượt du khách đến tham quan các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Tam Nông dịp Tết Nguyên đán 2023

Chi tiết bài viết Du lịch

Trên 7.000 lượt du khách đến tham quan các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Tam Nông dịp Tết Nguyên đán 2023

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023 (từ 29 tết đến mùng 05 tết) các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Tam Nông đã đón trên 7.000 du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí.

Du khách chụp ảnh với các tiểu cảnh tại Khu du lịch Tràm Chim

Các điểm thu hút nhiều khách đến tham quan là: Khu du lịch Tràm Chim, Homestay Hoàn Anh, Vườn sinh thái Hoàng Hảo, … Khu du lịch Tràm Chim đã đón gần 2.800 du khách đến tham quan du lịch. Với tổng doanh thu hơn 466 triệu đồng. Đến khu du lịch Tràm Chim, du khách được tham quan Nhà Trưng bày trứng chim và cá nước ngọt; trải nghiệm cảnh quan sinh thái Vườn Quốc Gia Tràm Chim bằng tắc ráng, tàu kéo. Chụp ảnh tại các tiểu cảnh chủ đề về mùa xuân, hình ảnh linh vật mèo ở khuôn viên khu đón tiếp khách và trạm dừng chân C4, bơi xuồng tại ao súng. Ngoài ra, du khách còn dừng chân giải khát tại du lịch quán, quán nằm cạnh khu đón tiếp khách, nơi này cũng thu hút nhiều du khách chụp ảnh tại các tiểu cảnh mang không khí Tết.

Du khách cho cá Koi ăn tại Vườn sinh thái Hoàng Hảo

Còn tại Vườn sinh thái Hoàng Hảo (xã An Hoà, Tam Nông) dù mới khai trương, đưa vào hoạt động từ giữa tháng 01/2023 đến nay, nhưng trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã có khá đông du khách đã đến tham quan, trải nghiệm. Trong 05 ngày nghỉ Tết (mùng 01 đến mùng 05 Tết), rất đông du khách đến Khu Vườn sinh thái Hoàng Hảo để tham quan, chụp ảnh, check-in và vui chơi giải trí. Trung bình mỗi ngày có khoảng 500 lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm - đông nhất từ mùng 01 đến mùng 03 Tết. Vườn sinh thái Hoàng Hảo rộng 12ha. Khách du Xuân đến đây thoải mái tham quan hồ nuôi cá Koi kết hợp nuôi Trai nước ngọt lấy ngọc rộng 1.700m2, tự tay cho cá Koi ăn mồi thư giãn hoặc câu cá giải trí… Du khách có nhu cầu lấy ngọc trai, với giá 1 triệu đồng/con thì được Chủ Vườn sinh thái cho vớt con Trai lên chẻ ra lấy viên ngọc, còn thịt Trai sẽ chế biến món ăn phục vụ thực khách… Trong Vườn sinh thái còn có nhà hàng phục vụ thức ăn, nước uống các loại, du khách có nhu cầu chế biến thức ăn từ cá đã câu được để thưởng thức tại chỗ trong những tum, túp lều tre lá mát rượi của Vườn thì được các đầu bếp của Vườn sinh thái Hoàng Hảo chế biến các món ăn đặc trưng như: canh chua, cá kho, cá lóc nướng trui… với giá phải chăng.

Chí Cường – Trần Trọng Trung