Xuất bản thông tin

null Thể dục dưỡng sinh, sân chơi ý nghĩa cho người cao tuổi

Chi tiết bài viết Thể dục thể thao

Thể dục dưỡng sinh, sân chơi ý nghĩa cho người cao tuổi

Được thành lập và duy trì hoạt động đến nay cũng đã hơn 20 năm, CLB Dưỡng sinh Công viên Sa Đéc là sân chơi ý nghĩa dành cho các cụ cao tuổi tại thành phố Sa Đéc. Không chỉ cùng nhau luyện tập dưỡng sinh để có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ, CLB còn là nơi để hơn 40 thành viên chia sẻ kinh nghiệm sống, dạy dỗ con cháu và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Không khí luyện tập hăng say của CLB Dưỡng sinh Công viên Sa Đéc trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dưới ánh nắng nhẹ nhàng của buổi sáng, hòa cùng âm thanh của những bài nhạc hào hùng lại vang lên trong Công viên Sa Đéc, Các thành viên CLB Dưỡng sinh Công viên Sa Đéc hăng hái tập luyện những động tác uyển chuyển, nhẹ nhàng, khỏe khoắn đã mang lại một hình ảnh đầy sức sống của các cụ cao niên.

Các thành viên CLB luyện tập tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố Sa Đéc

Cứ vào khoảng 5g30 đến 7g sáng mỗi ngày trong hơn 20 năm qua, chú Huỳnh Ngọc Nam, 88 tuổi và vợ 78 tuổi luôn là một trong những người tích cực có mặt tại sân tập dưỡng sinh sớm nhất. Ngay từ 4 giờ sáng, chú Nam cùng vợ đã dậy sớm chuẩn bị để di chuyển đến địa điểm tập, vừa để rèn luyện sức khỏe, vừa để gặp gỡ giao lưu với mọi người.

Chú Huỳnh Ngọc Nam phấn khởi cho biết: “Qua luyện tập tôi thấy cơ thể tôi khỏe, đầu óc minh mẫn và ít có bệnh tật nhiều, chỉ có những cảm sốt bình thường thôi. Khi bệnh tật tôi vẫn tham gia đều đều không bỏ tập”.

Từ niềm đam mê với dưỡng sinh, đã từng tham gia luyện tập trước đó nhiều năm trước khi CLB thành lập, nhận thấy những lợi ích mang lại cho sức khỏe, cô Nguyễn Thị Ngự 78 tuổi rất phấn khởi và kiên trì tham gia tập dưỡng sinh cho đến nay cũng đã trên 30 năm.

Cô Nguyễn Thị Ngự, thành viên CLB Dưỡng sinh Công viên Sa Đéc vui vẻ chia sẻ: “Lúc trước tôi đau liên sườn, thấy tình hình sức khỏe không ổn nên đi tập dưỡng sinh. Sau khoảng 6 tháng tập là thấy bình thường trở lại, cho đến bây giờ mấy chục năm không đau lại nữa, hiện bây giờ đi lại rất bình thường , xương khớp, đầu gối cũng chưa đau. Tôi thường xuyên khuyên các chị em bạn bè chăm chỉ tập dưỡng sinh để giữ gìn sức khỏe”.

Hiện CLB cũng đã tách thành 2 nhóm để tập dưỡng sinh và khiêu vũ dưỡng sinh tại điểm tập trước Tượng đài Bác Hồ và sân Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố.

“Chị em trong CLB lúc nào cũng đoàn kết, thương yêu nhau tập luyện, chia sẻ nhau mọi vui buồn. Mỗi đợt chuẩn bị giao lưu, thi đấu ở các nơi, CLB lại tích cực tập luyện vài tuần để mang về thành tích cho địa phương”, cô Nguyễn Thị Kim Thùy, Chủ nhiệm CLB Dưỡng sinh Công viên Sa Đéc cho biết thêm.

Cô Nguyễn Thị Vẹn, thành viên CLB Dưỡng sinh Công viên Sa Đéc chia sẻ: “Mỗi ngày cùng đồng đội tập luyện dưỡng sinh mình thấy nâng cao về sức khỏe. Ngoài luyện tập tại sân mình cũng ao ước muốn đi tham gia học hỏi các đội bạn các tỉnh gần và xa, mỗi lần đi như vậy được trải nghiệm, rút kinh nghiệm nhiều rồi về cảm thấy rất vui và muốn đi nữa”.

Ông Huỳnh Văn Nhứt – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố nhận xét: “CLB dưỡng sinh thành phố Sa Đéc đã đại diện tỉnh tham dự các giải cấp toàn quốc và đã mang về nhiều thành tích tiêu biểu xuất sắc như Cúp vô địch toàn quốc năm 2018, năm 2019 và năm 2022, Huy chương vàng và Huy chương bạc toàn quốc tại tỉnh Vĩnh Long”.

Niềm vui của tuổi già chỉ đơn giản là được sống vui, sống khỏe, sống có ích. Thế nên, những nụ cười, lời thăm hỏi động viên sau buổi luyện tập thể dục dưỡng sinh là liều thuốc quý để các thành viên CLB dưỡng sinh Công viên Sa Đéc có thêm sức khỏe và tinh thần an vui để là cây cao bóng cả cho nhiều thế hệ trẻ noi theo và cùng nhau hăng hái rèn luyện khỏe để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, tươi đẹp.

Trúc Nguyên (Sa Đéc), Ảnh: Hoài Thảo