Xuất bản thông tin

null Karate Đồng Tháp đóng góp 02 huy chương vàng và 02 huy chương đồng tại giải vô địch karate Đông Nam Á năm 2023

Chi tiết bài viết Tin tức

Karate Đồng Tháp đóng góp 02 huy chương vàng và 02 huy chương đồng tại giải vô địch karate Đông Nam Á năm 2023

Đội tuyển Karate Việt Nam khẳng định sức mạnh tại giải vô địch Karate Đông Nam Á lần thứ 10 năm 2023 tại Manila, Philippines, với vị trí nhất toàn đoàn khi đạt được 23 huy chương vàng, 20 huy chương bạc và 22 huy chương đồng.

Karate Đồng Tháp đóng góp vào đoàn karate Việt Nam 01 huấn luyện viên và 04 vận động viên. Với sự quyết tâm và nỗ lực thi đấu, các võ sĩ Đồng Tháp đã giành 02 huy chương vàng, 02 huy chương đồng, đóng góp vào thành tích chung của đội karate Việt Nam.

 Cụ thể, 02 huy chương vàng do công của võ sĩ Vũ Thị Mỹ Nhiên ở nội dung kata đồng đội nữ lứa tuổi Senior và Nguyễn Thị Huỳnh Hương ở nội dung kumite cá nhân nữ hạng cân 59kg lứa tuổi Junior. Võ sĩ Phạm Minh Nhựt thi đấu nội dung kumite cá nhân nam hạng cân 84kg lứa tuổi Senior và Lê Võ Lư Giang thi đấu nội dung kumite cá nhân nữ hạng cân 55kg lứa tuổi U21 đã mang về thêm 02 huy chương đồng cho đoàn Karate Việt Nam.

Sự kiện diễn ra từ ngày 17-19/3 tại Manila, Philippines, với sự tham gia của khoảng 280 võ sỹ đến từ các nước Brunei, Campuchia, Philippines, Indonesia, Singapore, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Các vận động viên tham dự thi đấu theo các nhóm nội dung dành cho kata và kumite nam, nữ.

Giải đấu được đánh giá là bước đệm quan trọng để các đội tuyển trong khu vực cọ xát, kiểm tra hiệu quả tập luyện, đồng thời đánh giá trình độ chuyên môn trước khi tham dự Seagames 32 tại Campuchia vào tháng 5/2023.

Một số hình ảnh:

Tin, ảnh: Cẩm Giang