Xuất bản thông tin

null Huyện Hồng Ngự tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Chi tiết bài viết Thể dục thể thao

Huyện Hồng Ngự tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao, Ngày Bác Hồ kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3). Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự long trọng tổ chức lễ phát động Tháng hoạt động thể dục thể thao và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023. Đây là địa phương được tỉnh chọn tổ chức điểm để báo cáo về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

 Lễ phát động năm nay là dịp để kêu gọi mọi người hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và “Khỏe để xây dựng bảo vệ Tổ quốc”. Tháng hoạt động thể dục thể thao và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhằm kêu gọi nhân dân tích cực rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Vận động mỗi người chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với sức khỏe, lứa tuổi để tập luyện hàng ngày góp phần nâng cao thể lực, trí lực.

Sau lễ phát động, có gần 800 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, giáo viên và học sinh tham gia chạy bộ quảng đường 2km và tham gia các trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, xe đạp chậm, kéo co.

Minh Thi