Xuất bản thông tin

null Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc đón tiếp gần 53.000 ngàn lượt du khách đến viếng, tham quan trong 3 tháng đầu năm 2023

Chi tiết bài viết Du lịch

Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc đón tiếp gần 53.000 ngàn lượt du khách đến viếng, tham quan trong 3 tháng đầu năm 2023

Cùng với các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, trong 3 tháng đầu năm 2023, Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc đã đón tiếp gần 53.000 lượt du khách đến viếng, dâng hương Cụ Sắc và tham quan tại Di tích.

Đoàn Khách đến từ tỉnh Tiền Giang

Trong đó đã đón tiếp, thuyết minh phục vụ chu đáo cho gần 340 đoàn khách đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước và hơn 200 lượt du khách quốc tế. Đặc biệt, trong tháng 3 - tháng Thanh niên, Khu Di tích đã đón tiếp trên 18.000 lượt khách chủ yếu là học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên đến viếng, tham quan và tổ chức các hoạt động trải nghiệm tại di tích nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/31931 – 26/3/2023).

Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc là “địa chỉ đỏ” - nơi giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng cho thế hệ trẻ muốn tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu Di tích là một trong những điểm đến lý tưởng được các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội lựa chọn để tổ chức các chuyến sinh hoạt về nguồn, tham quan học tập trải nghiệm, tổ chức nhiều hoạt động, sinh hoạt chính trị truyền thống như: Lễ kết nạp Đảng viên; Lễ kết nạp Đoàn, Đội; Lễ báo công; Sinh hoạt chuyên đề của các cơ quan, đơn vị, trường học trong và ngoài Tỉnh.

Trong tháng 3 - tháng Thanh niên, Khu Di tích đã đón tiếp trên 18.000 lượt khách chủ yếu là học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên

Ngoài ra, Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc còn là một trong những điểm đến được du khách gần xa lựa chọn tìm đến không chỉ để tham quan, chụp ảnh mà còn là nơi để thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương của vùng đất sen hồng Đồng Tháp.

Trong thời gian tới, nhằm góp phần góp phần đón tiếp và phục vụ chu đáo du khách đến tham quan, cúng viếng, Khu Di tích sẽ triển khai ứng dụng quét mã QR code tại Nhà trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc giúp cho du khách có thể dễ dàng tìm hiểu, tra cứu thông tin, đồng thời quét mã QR cho một số cây xanh mang tính vùng miền trong khu di tích.

Bên cạnh đó, để thu hút du khách đến tham quan, Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc không ngừng tăng cường các biện pháp đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, an toàn cho du khách nhất là trong các dịp lễ, Tết và các hoạt động văn hóa truyền thống được tổ chức tại đơn vị. Đồng thời, cải tạo cảnh quang môi trường, chỉnh trang khuôn viên ngày càng “xanh – sạch – đẹp” đặc biệt là Khu Làng Hòa An xưa sẽ được phủ một màu xanh với những giàn bầu, mướp, rau màu tạo nên một hình ảnh miền quê Nam Bộ giữa trung tâm thành phố để du khách có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc – một trong những công trình du lịch trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp nói riêng và cả nước nói chung.

Lam Linh