Xuất bản thông tin

null Khai mạc chương trình “Hè vui đọc sách” năm 2020

Chi tiết bài viết Văn hóa - Gia đình

Khai mạc chương trình “Hè vui đọc sách” năm 2020

Sáng ngày 11/7/2020, tại Thư viện tỉnh sôi nổi diễn ra lễ khai mạc chương trình “Hè vui đọc sách” năm 2020 với sự tham gia của trên 200 bạn đọc.

Hè vui đọc sách là chương trình hoạt động định kỳ vào dịp hè dành cho bạn đọc, đặc biệt là thanh thiếu niên được tổ chức thường niên từ năm 2012 đến nay. Chương trình do Thư viện phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Lãnh và Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh tổ chức.

Tiết mục tuyên truyền giới thiệu sách của học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An.

Đến dự và phát biểu khai mạc, ông Ngô Quang Tuyên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: “Dù năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình “Hè vui đọc sách” tổ chức trễ hơn so với mọi năm nhưng vẫn đảm bảo được quy mô tổ chức, hình thức và nội dung trong 02 tháng hè, để các em có thể đến với những trải nghiệm thông qua những trang sách và những hoạt động bổ ích nơi đây”.

Bên cạnh đó, với mục đích tạo sân chơi giải trí lành mạnh, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc đọc sách, giúp truyền cảm hứng đọc sách đến nhiều người, Thư viện tỉnh đã thành lập Câu lạc bộ đọc sách với hơn 20 người tham gia, ra mắt bạn đọc tại buổi lễ.

Các em tham gia hoạt động vẽ tranh theo sách.

Theo kế hoạch, chương trình Hè vui đọc sách năm nay, Thư viện tỉnh tổ chức 08 lớp hướng dẫn kỹ năng đọc sách, 03 buổi sinh hoạt chuyên đề trọng tâm và định kỳ sáng thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần tổ chức các buổi sinh hoạt với đa dạng nội dung, hình thức dành cho bạn đọc.

Tại lễ khai mạc, ngoài những tiết mục biểu diễn văn nghệ, giới thiệu sách của thiếu nhi, bạn đọc còn được tham gia nhiều hoạt động đọc sách lý thú như: vẽ tranh theo sách, thi đấu cờ vua, đọc sách giải ô chữ, đố vui kiến thức, đố vui về sách, hướng dẫn thực hành từ sách… Nhiều em đạt kết quả cao, nhận được nhiều phần quà từ các hoạt động của chương trình, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi của thiếu nhi, giúp các em có sân chơi lành mạnh trong kỳ nghỉ hè.

Tin Phát Huy, ảnh Thành Được