Xuất bản thông tin

null Trên 200.000 lượt khách tham quan Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Trên 200.000 lượt khách tham quan Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp 2021

Sau một tuần diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, tối ngày 27/01/2021, UBND tỉnh tổ chức Lễ bế mạc Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021, với chủ đề “Sa Đéc - phố và hoa” tại Công viên Sa Đéc. Sự kiện trên thu hút trên 200.000 lượt khách đến tham quan trải nghiệm, doanh thu từ du lịch ước đạt trên 10 tỷ đồng.

Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Thương – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (bìa phải) trao Bằng khen UBND tỉnh cho lãnh đạo Công ty TNHH Công Minh Cây Xanh.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Ngô Quang Tuyên, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết: Các hoạt động diễn ra tại Tuần lễ Văn hóa Du lịch sinh động, phong phú, hấp dẫn, đặc biệt là chương trình nghệ thuật đêm khai mạc đã chuyển tải được những tinh hoa văn hóa của làng hoa trăm tuổi Sa Đéc nói riêng và vùng Đất Sen hồng Đồng Tháp nói chung, để lại nhiều cảm xúc cho người xem, các hoạt động du lịch đã thu hút đông đảo du khách gần xa, bạn bè, người dân đến tham quan, thưởng lãm, trải nghiệm.

Công tác tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng được quan tâm thực hiện thường xuyên, liên tục, đậm chất, phong phú các hình thức, chuyển tải được hình ảnh địa phương, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách gần xa và người dân địa phương. Đặc biệt, 02 hãng truyền thông quốc tế đưa tin về Làng hoa Sa Đéc:  AFP - hãng thông tấn quốc tế lâu đời nhất tại Pháp đưa tin về không khí rộn ràng chuẩn bị cho Tết Tân Sửu tại Làng hoa Sa Đéc và The Telegraph - tờ báo hàng ngày quốc gia của Anh cũng đăng tải hình ảnh Làng hoa Sa Đéc trong nhóm hình ảnh ấn tượng Pictures of the Day .

Ông Ngô Quang Tuyên - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu trong lễ bế mạc.

Ông Ngô Quang Tuyên cho biết thêm, Tuần lễ Văn hóa du lịch năm nay thu hút trên 200.000 lượt khách đến tham quan trải nghiệm, doanh thu du lịch ước đạt trên 10 tỷ đồng. Tuần lễ diễn ra thành công, an toàn, giao thông cơ bản được đảm bảo, tuyến ĐT 848 thảm bê tông nhựa tạo được ấn tưởng tốt đối với người dân và du khách. Đặc biệt, sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình, văn minh của người dân địa phương cũng là yếu tố quan trọng làm nên thành công của Tuần lễ Văn hóa du lịch.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số tồn tại hạn chế cần khắc phục như: Có lúc không lường trước được số lượng người dân và du khách đến tham quan tăng đột biến nên đã gây ùn tắc cục bộ vào một số thời điểm tại đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao; lượng du khách đến đông, hạ tầng du lịch có mặt chưa đảm bảo, nhất là bãi đỗ xe cho du khách, tình trạng chèo kéo khách của các xe honda chở khách, lượng xe điện chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách, nên một số du khách chưa thật sự hài lòng…

Dịp này, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Thương - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tuần lễ Văn hoá Du lịch trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Công ty TNHH Công Minh Cây Xanh vì đã thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động, góp phần vào sự thành công của Tuần lễ.

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ bế mạc Tuần lễ Văn hoá Du lịch.

Cũng trong Lễ bế mạc, đại biểu, du khách và nhân dân được xem thưởng thức một số tiết mục văn nghệ do Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh biểu diễn và phần trình diễn trang phục áo dài với sự thể hiện của các thí sinh đã đạt giải trong Hội thi Duyên dáng áo dài TP.Sa Đéc năm 2021.

Tin: Ban Biên tập, ảnh Thanh Nhàn