Xuất bản thông tin

null Đình thần An Long đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hoá cấp tỉnh

Chi tiết bài viết Văn hóa - Gia đình

Đình thần An Long đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hoá cấp tỉnh

Sáng ngày 17/03/2021, UBND huyện Tam Nông cùng với Đảng uỷ, chính quyền và nhân dân xã An Hòa long trọng tổ chức lễ đón nhận quyết định công nhận Đình thần An Long là di tích lịch sử - văn hoá cấp tỉnh.

Ông Nguyễn Bình Minh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quyết định và Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh Đình An Long.

Đình thần An Long, được xây dựng năm 1930, lúc đầu được xây dựng bằng tre lá, đến năm 1965 đình được xây dựng khang trang, với cấu trúc theo hình vuông, máy ngói, phía trên có lưỡng long tranh châu. Đình An Long thờ Thành Hoàng bổn cảnh, hàng năm có 2 lễ cúng là thượng điền và hạ điền cầu cho mùa màng tươi tốt, quốc thái dân an thu hút đông đảo người dân 3 xã An Long, An Hòa, Phú Ninh đến cúng bái.

Ngoài ra, trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Đình An Long còn là nơi nuôi dấu chiến sĩ cách mạng và là địa điểm đầu tiên đặc chi bộ xã An Long. Từ những giá trị về kiến trúc, lịch sử văn hoá trên, UBND tỉnh Đồng Tháp ra quyết định xếp hạng đình thần An Long là dich tích lịch sử - văn hoá cấp tỉnh.

Bà Phạm Thị Thu Hồng – Trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin huyện và Ban Tế tự Đình An Hòa tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Tam Nông đề nghị chính quyền và nhân dân xã An Hòa cần bảo vệ và phát huy hơn nữa những giá trị văn hoá mà Đình thần An Long đang lưu giữ, tổ chức tốt 2 lễ cúng trong năm để đáp ứng nhu cầu tính ngưỡng của người dân và giáo dục thế hệ trẻ biết gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc.

                                                                            Thu Hồng