Xuất bản thông tin

null Vườn chà là hơn 10 năm tuổi ở Sa Đéc ra trái oằn cây, chủ vườn tiếp tục mở cửa đón khách

Chi tiết bài viết Du lịch

Vườn chà là hơn 10 năm tuổi ở Sa Đéc ra trái oằn cây, chủ vườn tiếp tục mở cửa đón khách

Sau một thời gian chăm sóc để cây ra trái, khu vườn chà là trên đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao ở phường Tân Quy Đông- thành phố Sa Đéc đã chính thức mở cửa phục vụ khách tham quan. Đây là vườn chà là quy mô bậc nhất ở miền Tây và cũng là năm thứ 2 chủ vườn chà là này mở cửa phục vụ khách tham quan chụp ảnh.

Với điểm đặc biệt là từ lúc ra trái đến lúc rụng trái chỉ kéo dài trong khoảng hơn 2 tháng nên mỗi năm du khách đến làng hoa Sa Đéc chỉ có thời điểm này là chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của vườn trái chà là nên đây là khoảng thời gian đến ngắm và chụp ảnh tại khu vườn này đẹp nhất.

Các cây chà là đã ra nhiều trái sẵn sàng đón khách đến tham quan chụp ảnh.

Ông Võ Minh Tuyến- quản lý vườn chà là cho biết năm nay chủ vương đầu tư thêm toliet, phòng thay đồ, nhà nghỉ và một số băng đá để cho khách tham quan có nơi nghỉ chân và đầu tư thêm một số tiểu cảnh và có thêm dịch vụ cho thuê áo bà ba, áo dài, nón lá… để khách tham quan chụp ảnh

Khu vườn chà là này có diện tích khoảng 4.000 mét vuông, trong vườn có hơn 130 cây chà là hơn 10 năm tuổi, mỗi cây cao khoảng 4m, khoảng 70% đã cho trái, hiện tại trái đang có màu xanh và sẽ chuyển dần sang các màu vàng, nâu và đen.

Chủ khu vườn cho biết sẽ mở cửa đón khách tham quan  từ 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều mỗi ngày, giá vé mỗi khách là 20 ngàn đồng, không tăng so với năm ngoái. Đặc biệt là miễn phí đối với trẻ em dưới 5 tuổi và giảm 50% đối với người trên 70 tuổi. Đây là vườn chà là duy nhất ở làng hoa Sa Đéc mở cửa phục vụ khách tham quan. Khác với những cây chà là ăn trái, các cây chà là ở đây là giống  chà là kiểng, trái nhỏ, ăn được nhưng hột to, cơm ít, có vị ngọt đậm.

Được biết, năm 2020 vừa qua, chỉ mở cửa đón khách gần 2 tháng, khu vườn này đã đón hơn 15.000 lượt khách đến tham quan, chụp ảnh.

Thanh Nghĩa