Xuất bản thông tin

null Lễ dâng hương Liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Phối

Chi tiết bài viết Văn hóa - Gia đình

Lễ dâng hương Liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Phối

Sáng ngày 8/6/2021 (nhằm ngày 28/4 âm lịch), Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Phối tại Nhà tưởng niệm thuộc Ấp 2, xã Mỹ Tân. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Lễ giỗ lần thứ 55 không tổ chức các hoạt động như hằng năm.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương.

Đến dâng hương Liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Phối có Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo tỉnh đã nghỉ hưu; lãnh đạo Thảnh ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh và xã Mỹ Tân. Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, các đại biểu tham dự lễ viếng, dâng hương đều thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí Nguyễn Văn Phối đã thể hiện những phẩm chất cao quý của người cộng sản, đó là lòng trung thành, tuyệt đối chấp hành mọi nhiệm vụ Đảng phân công và luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí đã đóng góp nhiều công lao to lớn cho phong trào cách mạng tỉnh nhà, nhất là những năm 1954 - 1960, đồng chí được xem là người tái lập lực lượng vũ trang cách mạng, chuyển thế chuyển vùng tiến lên Đồng Khởi. Đồng chí luôn tỏ rõ nhãn quan chính trị của người lãnh đạo, biết nhìn xa, trông rộng, quan điểm vững vàng, luôn sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong mọi hoàn cảnh...

Với những công lao và đóng góp của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng, sự mưu trí, dũng cảm và hy sinh bảo vệ bí mật của Đảng, ngày 22/11/2011 đồng chí Nguyễn Văn Phối được Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.

Mi Lê