Xuất bản thông tin

null Hướng dẫn hộ sản xuất nông nghiệp và kinh doanh du lịch tham gia sàn thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn

Chi tiết bài viết Tin tức

Hướng dẫn hộ sản xuất nông nghiệp và kinh doanh du lịch tham gia sàn thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn

Nhằm ứng dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ du lịch, sáng ngày 26/10/2021, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và 02 đơn vị Bưu điện tỉnh, Chi nhánh Bưu chính Viettel Đồng Tháp tổ chức tập huấn kỹ năng số cho 25 hộ sản xuất nông nghiệp và các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch tham gia sàn thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn.

Ảnh: 25 hộ sản xuất nông nghiệp và các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch tham gia sàn thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn

Tại buổi tập huấn, đại diện Bưu điện tỉnh và Chi nhánh Bưu chính Viettel Đồng Tháp đã hướng dẫn học viên cách tham gia gian hàng, giao dịch trên sàn Voso.vn và Postmart.vn; cách đăng ký tên miền, khai thác, sử dụng website... Qua đó, giúp các hộ sản xuất nông nghiệp và các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch nắm được những kỹ năng cần thiết đối với hoạt động thương mại điện tử như tham gia gian hàng, quản lý chất lượng sản phẩm, kỹ năng maketing trên mạng, phương thức thanh toán, bảo mật và tạo được lòng tin cho khách hàng để có thể đưa sản phẩm lên 2 sàn thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn. Đây cũng là cách đơn giản nhất để thông tin, giới thiệu, quảng bá sản phẩm mà không cần tốn bất kỳ chi phí quảng cáo nào.

Đối với các khu điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú, công ty lữ hành, tham gia sàn thương mại điện tử sẽ thuận lợi hơn trong việc hỗ trợ du khách tiếp cận thông tin, các loại hình dịch vụ du lịch mới, các sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn gắn với thế mạnh của địa phương. Đồng thời, kết nối với hộ sản xuất nông nghiệp, cửa hàng đặc sản để hỗ trợ tiêu thụ nông sản, hoa kiểng, hàng đặc sản, sản phẩm OCOP của địa phương thông qua tiêu dùng, mua sắm của khách du lịch.

Ảnh: Đại diện Bưu điện tỉnh hướng dẫn học viên cách tham gia gian hàng, giao dịch trên sàn Postmart.vn

Được biết, từ cuối tháng 7/2021, thời điểm đợt dịch Covid-19 thứ tư bùng phát, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương và các địa phương trong tỉnh hỗ trợ các hộ sản xuất nông nghiệp, hội quán, hợp tác xã tham gia sàn thương mại điện tử của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (sàn Pormart) và Tổng Công ty Bưu chính Viettel (sàn Voso) để quảng bá, tiêu thụ nông sản. Kết quả qua hơn 2 tháng triển khai, có 344 hộ sản xuất nông nghiệp tham gia 2 sàn và tiêu thụ trên 1.400 tấn nông sản, dịch vụ đi chợ hộ của Viettel đạt trên 27.000 đơn hàng với tổng trị giá 7,1 tỷ đồng.

Tin Trúc Nguyên, Ảnh Hoài Thảo (Phòng Văn hóa – Thông tin TP. Sa Đéc)