Xuất bản thông tin

null Ban hành Hướng dẫn tạm thời đối với việc tổ chức tập luyện TDTT trên địa bàn Tỉnh Đồng Tháp

Chi tiết bài viết Tin tức

Ban hành Hướng dẫn tạm thời đối với việc tổ chức tập luyện TDTT trên địa bàn Tỉnh Đồng Tháp

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; đối với việc tổ chức tập luyện thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Hướng dẫn có 10 tiêu chí chính, theo từng cấp độ dịch, đơn vị nào đạt 8 tiêu chí trở lên và không vi phạm tiêu chí nào trong nhóm bắt buộc về phòng chống dịch COVID-19 thì được phép hoạt động thể dục thể thao.

Nhóm 6 tiêu chí bắt buộc thực hiện bao gồm: người lao động (nhân viên, hướng dẫn viên, huấn luyện viên, người phục vụ,…) do đơn vị hoạt động thể dục thể thao quản lý và người tham gia tập luyện thể dục thể thao phải tiêm ít nhất 01 liều vắc xin ngừa COVID-19 sau 14 ngày (áp dụng với dịch cấp độ 2), tiêm đủ 2 liều vắc xin ngừa COVID-19 (áp dụng với dịch cấp độ 3) hoặc người đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng.

Thu thập thông tin thông qua mã QR, khai báo y tế trực tiếp hoặc trực tuyến, theo dõi, cập nhật hàng ngày đối với các đối tượng đến tập luyện; phải tuân thủ nguyên tắc 5K, trong quá trình sinh hoạt, tiếp xúc trực tiếp; Bố trí khu vực đo thân nhiệt tại cửa vào nơi tập luyện, khử khuẩn bề mặt trang thiết bị dụng cụ, không gian tập luyện 02 lần/ngày. Đối với hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời mật độ tối thiểu là 4 m2/người (áp dụng với dịch cấp độ 2) và 6 m2/người (áp dụng với dịch cấp độ 3) và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa hai người kế cận, đối với hoạt động thể dục thể thao trong nhà giảm quy mô phòng tập (công suất sử dụng tối đa 70% đối với dịch cấp độ 2) và hạn chế số lượng người tập (công suất sử dụng tối đa là 30% đối với dịch cấp độ 3). Riêng các môn thể thao tiếp xúc gần như: Bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ… những người tham phải tiêm đủ 02 liều vắc xin và đủ 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng (áp dụng đối với dịch cấp độ 2).

Hoạt động thể dục thể thao trong nhà

Nhóm tiêu chí thực hiện bổ sung bao gồm: có sơ đồ hướng dẫn và tổ chức thực hiện lối ra, vào riêng biệt, di chuyển theo hướng một chiều; đơn vị hoạt động thể dục thể thao có thực hiện truyền thông và khuyến cáo các giải pháp phòng, chống dịch; Công khai thông tin liên lạc của người phụ trách và phối hợp công tác phòng chống dịch với cơ quan có thẩm quyền. Có phương án kiểm tra đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID- 19 tại đơn vị theo quy định của cơ quan y tế; kịch bản khi có ca nghi và nhiễm COVID- 19; Phương án dừng, hoạt động trở lại khi khắc phục xong các biện pháp an toàn phòng, chống dịch cho chính quyền địa phương.

Đối với khu vực dịch Mức độ 1: không giới hạn số người tập luyện, nhưng đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch của ngành Y tế (thực hiện 5k….). Đối với khu vực dịch Mức độ 4: không được hoạt động.

Căn cứ tình hình phòng chống dịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét sửa đổi, bổ sung các tiêu chí để phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng nhu cầu tập luyện của nhân dân.

Hướng dẫn chi tiết gửi kèm theo.

Tin, ảnh: Hoàng Thúc