Xuất bản thông tin

null Vở cải lương “Đời đâu chỉ có mình” tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Vở cải lương “Đời đâu chỉ có mình” tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Để góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, cộng đồng trong việc thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của Tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh đã dàn dựng và tổ chức biểu diễn quay hình vở cải lương “Đời đâu chỉ có mình” của tác giả Đăng Minh, đạo diễn NSUT Lê Tấn Lộc để tuyên truyền trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình, các trang mạng xã hội youtube, facebook, Trang thông tin điện tử của đơn vị và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Nội dung xoay quanh Mai - cô sinh viên năm cuối xung phong vào Đội thanh niên tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch Covid-19, đã làm phật ý mẹ và người chồng sắp cưới do mẹ cô áp đặt. Trong khu cách ly là cuộc đấu tranh giữa sự sống và cái chết, những chuyện tình vừa chớm nở, những hiểu lầm được hóa giải; những nỗi đau của những cuộc chia ly và những lời hối lỗi về những sai lầm trước đây. Trong đau thương mất mát, sự sống vẫn đâm chồi. Niềm tin thúc giục mọi người quyết tâm không lùi bước trước đại dịch, khắc phục hậu quả đau thương, xây dựng lại cuộc sống bình thường. Chỉ có sự đoàn kết, chia sẻ thật tâm mới đủ sức giúp cho mọi người vượt qua đại dịch. Trong cuộc sống đâu chỉ có lợi ích riêng ta, mà còn phải biết quan tâm tới mọi người.

Hình ảnh trong vở cải lương

Vở diễn với thời lượng 90 phút, đây là cách tuyên truyền sáng tạo thông qua video. Chương trình do các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh biểu diễn. Trong suốt quá trình luyện tập và ghi hình, ê-kíp thực hiện chấp hành nghiêm về phòng, chống dịch Covid-19.

 Hình ảnh trong vở cải lương

Thông qua vở diễn, tôn vinh những đóng góp, hy sinh to lớn của lực lượng tuyến đầu chống dịch; thể hiện trách nhiệm cao của đội ngũ nghệ sĩ sân khấu trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, góp phần tạo niềm tin, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong toàn dân cùng quyết tâm chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh.

Thanh Nhàn