Xuất bản thông tin

null Thành phố hoa Sa Đéc khoác áo mới thu hút khách

Chi tiết bài viết Tin tức

Thành phố hoa Sa Đéc khoác áo mới thu hút khách

Mùa xuân là mùa của trăm hoa đua nở và cũng là thời điểm thành phố Sa Đéc nhộn nhịp nhất trong năm đón chào du khách từ khắp các nơi đến tham quan làng hoa và các khu điểm du lịch. Để tạo ấn tượng trong lòng du khách, thời điểm này các ngành, địa phương và các khu, điểm du lịch đang tích cực chỉnh trang, để Sa Đéc khoác lên mình một chiếc áo mới đón khách du xuân.

Các vòng xoay ở Sa Đéc được đầu tư làm mới

Năm nay, để thực hiện công tác chỉnh trang đô thị đón chào năm mới, UBND thành phố Sa Đéc đã đầu tư 13,5 tỷ đồng thực hiện nhiều công trình, điểm nhấn chính là đầu tư hệ thống đèn led trang trí ở các tuyến đường và các vòng xoay. Trong đó, vòng xoay Cái Cỏ thiết kế biểu tượng hoa cúc và vòng xoay đường Vành đai 848 có biểu tượng tháp hoa, các công trình này cũng đang trong giai đoạn hoàn tất. Song song với việc đầu tư mới thì thành phố cũng cải tạo lại hệ thống đèn led trang trí, các bảng cổng chào ngang đường, đặc biệt là tạo các cụm tiểu cảnh bằng hoa tươi ở khu vực công viên nhằm tạo không gian hoa để người dân tham quan, chụp ảnh .

Bên cạnh sự đầu tư của nhà nước thì thời điểm này, các hộ dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoa kiểng và các điểm tham quan du lịch ở Sa Đéc cũng đã tích cực làm mới mình bằng việc sáng tạo thêm những mô hình, tiểu cảnh mới lạ, trang trí hoa tươi từ đường hoa cho đến vườn hoa, từ đó đã tạo được ấn tượng với nhiều du khách khi đến với Sa Đéc. Chị Lê Thị Quỳnh Mai, một khách tham quan đến từ Thành phố Cần Thơ chia sẻ: “Hàng năm mình đều chọn Sa Đéc làm điểm tham quan, mỗi năm đến đây đều thấy Sa Đéc có sự khác lạ, trang trí nhiều hoa và tiểu cảnh đẹp hơn. Sau một thời gian dài không được đi du lịch giờ được đi du lịch trở lại mình rất thích”.

Hệ thống đèn đường ban đêm cũng tạo vẻ đẹp cho Sa Đéc về đêm (ảnh: Hoài Thảo)

Theo ông Trần Văn Ne, Giám đốc Ban quản lý công trình đô thị TP. Sa Đéc thì năm nay, ngoài việc đầu tư chỉnh trang, nâng cấp hệ thống đèn đường, và đầu tư khu vực Giỏ hoa trong công viên Sa Đéc thì điểm nhấn thứ 2 chính là đường hoa Xuân Sa Đéc năm 2022, sẽ mở cửa phục vụ khách tham quan, du xuân từ ngày 27 tháng Chạp đến hết mùng 6 Tết với rất nhiều tiểu cảnh mới lạ. Ông Ne thông tin: “Năm nay thành phố cũng cho chủ trương làm đường hoa gồm 2 đoạn, đường Trần Phú đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến tượng đài Bác và 1 đoạn phía trước tượng đài Bác, chỗ đoạn đường Trần Phú sẽ làm tiểu cảnh dòng sông hoa, trên đây sẽ bố trí các loại hoa đặc trưng của Sa Đéc và phía trước quảng trường tượng đài Bác sẽ làm nhiều cụm tiểu cảnh”.  

Các khu điểm du lịch cũng liên tục đầu tư tạo sự mới lạ thu hút khách (ảnh: Hoài Thảo)

Có thể thấy, không khí mùa xuân đang rộn rã trên các nẻo đường ở TP. Sa Đéc. Với sự đầu tư, chỉnh trang về mọi mặt, sự đồng lòng giữa nhà nước với nhân dân, TP. Sa Đéc đang khoác lên mình một chiếc áo mới để người người, nhà nhà trở lại với nhịp sống bình thường mới, hứa hẹn sẽ tạo một dấu ấn mới trong lòng du khách về một TP. Sa Đéc năng động, nghĩa tình, mến khách.

Thanh Nghĩa