Xuất bản thông tin

null Du lịch Đồng Tháp sẵn sàng cho Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Du lịch Đồng Tháp sẵn sàng cho Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Sẵn sàng cho các hoạt động vui chơi giải  trí phục vụ du khách và nhân dân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cơ sở lưu trú, các khu điểm du lịch trọng điểm của tỉnh đã chuẩn bị tốt các điều kiện trang thiết bị, cơ sở vật chất và nguồn nhân lực để đáp ứng các nhu cầu tham quan đồng thời đảm bảo  công tác phòng chống dịch Covid-19.

Khu du lịch Hoa kiểng Sa Đéc

Do tình hình Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhu cầu đi tham quan du lịch chưa cao và xu hướng của du khách cũng có nhiều thay đổi. Công ty Cổ phần du lịch Đồng Tháp đã thiết kế nhiều chương trình tour khám phá Miền tây, tour liên tỉnh và quốc tế cho đối tượng khách là gia đình và các nhóm khách nhỏ. Các điểm du lịch trọng điểm trên địa bàn tỉnh hiện đều đang trong điều kiện tốt nhất sẵn sàng phục vụ du khách gần xa đến tham quan và trải nghiệm.

Đòn bánh Tét được xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam đã gói 2022 đòn bánh tét tặng khách đến tham quan vào các ngày mùng 1, 2, 3 Tết và chuẩn bị 3.120 bao lì xì Tết trị giá 30 triệu đồng tặng cho khách hái lộc đầu xuân. Bên cạnh đó, Khu du lịch đã đầu tư nhiều công trình như vườn hoa giấy 2000m2; vườn nguyệt Quế 2000m2, 500m đường che mát bằng cây trầu bà Pháp, 10 tiểu cảnh, trang trí cờ hoa, đèn lồng trong quần thể Khu du lịch, con đường trúc dài 1000m rất mát và thơ mộng dẫn lối vào Khu vườn hoa sân cảnh,… Khu ăn uống tại khu vực hồ sen với các nhà lá cũng được đầu tư xây dựng để đảm bảo phục vụ nhu cầu ăn uống cho khách tham quan.

Một tiểu cảnh tại Khu du lịch Tràm Chim

Khu du lịch Tràm Chim cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ khách gồm: Nhà trưng bày trứng chim và cá nước ngọt, quầy giải khát và quầy hàng OCOP; đầu tư xây dựng mới lối đi dành cho khách, các cụm tiểu cảnh, ghế đá, cầu gỗ,…Dịp này, Khu du lịch cũng thí điểm gói dịch vụ trọn gói và đổi tên các tuyến tham quan từ số sang các tên gọi đặc trưng một số thực vật của Vườn quốc gia Tràm Chim như cà na, ô môi, năng ống, lúa ma,…

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng đã bố trí các phương tiện thủy để đưa đón khách khắc phục khó khăn khi đường vào đang trong tình trạng thi công chưa hoàn thiện. Đây cũng là một trải nghiệm thú vị cho khách du lịch đến từ thành thị. Các dịch vụ truyền thống tại Khu du lịch như câu cá thư giãn, đi xuồng tham quan, đàn ca tài tử, dịch vụ xe bò đưa khách tham quan, khu ẩm thực tự chọn và mua sắm các sản vật đặc trưng như: Mắm cá linh, mắm cá chốt, mật ong rừng tràm,… vẫn được du khách yêu thích.

Một góc bộ sưu tập hoa súng tại Xẻo Quít

Đến với khu di tích Xẻo Quít, ngoài việc ghi lại những tấm hình lưu niệm bên các tiểu cảnh đẹp, du khách còn được các cô Hướng dẫn viên chèo xuồng đưa đi tham quan địa đạo nước ; tham gia các trò chơi nhân gian hoặc trải nghiệm các hoạt động giăng lưới, câu cá,…; tham quan và mua sắm các sản phẩm OCOP địa phương, quà tặng du lịch, sản phẩm lưu niệm ; đặc biệt du khách sẽ được thưởng thức các món ăn dân gian, truyền thống Nam Bộ tại Khu chợ quê.

05 bó hoa khổng lồ tại Vườn hồng Tư Tôn

Làng hoa Sa Đéc là một địa điểm mà chúng ta không nên bỏ lỡ khi đến với Đồng Tháp mùa xuân này. Toàn thành phố Hoa hiện đang khoác trên mình chiếc áo mới với rất nhiều tiểu cảnh đẹp. Đặc biệt là các điểm tham quan tại Làng hoa với nhiều điểm nhấn độc đáo như Vườn hồng Tư Tôn với 05 bó hoa khổng lồ, cổng trời Bali; Khu vui chơi giải trí Miệt Vườn Happy Land Hùng Thy với tiểu cảnh Tổ Phượng Hoàng, Thuyền Tình Yêu; Khu du lịch hoa kiểng Sa Đéc với các phối cảnh như cánh đồng cối xay gió, cầu mây trên không, tổ chim khổng lồ, King Kong khổng lồ bằng cây sanh, khu phố lồng đèn, đồi hoa mặt trời,… sẽ cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời. Hãy cùng bạn bè và gia đình đến với Đồng Tháp vào mùa xuân này nhé!

Tin: Khánh Vân, Ảnh: Các khu, điểm du lịch cung cấp