Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp đón trên 122.000 lượt khách tham quan dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp đón trên 122.000 lượt khách tham quan dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Trong dịp Tết Nguyên đán, Đồng Tháp đón lượng khách du lịch khá lớn đến tham quan với 122.059 lượt. So với năm 2021, lượng khách đến Đồng Tháp tăng trên 105,76%. Tổng thu từ hoạt động du lịch đạt 7,110 tỷ đồng, tăng 63,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam đã đón trên 26.000 lượt khách đến tham quan dịp Tết Nguyên đán

Nhiều điểm tham quan đã đón hành ngàn lượt khách mỗi ngày. Nổi lên là Khu du lịch Văn hóa Phương Nam ở huyện Lấp Vò, Khu du lịch Làng hoa kiểng thành phố Sa Đéc, Khu di tích Xẻo Quít, Khu du lịch Tràm Chim, Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, các điểm du lịch vườn quýt hồng Lai Vung, Khu du lịch Đồng sen Tháp Mười,... Trong đó, chỉ riêng Khu du lịch Văn hóa Phương Nam đã đón trên 26.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi, giải trí.

Tạo điều kiện để hoạt động du lịch diễn ra thuận lợi, tỉnh đã ưu tiên phân bổ nguồn vaccine cho ngành Du lịch, ban hành hướng dẫn tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo từng cấp độ dịch.

Thực hiện chủ trương thí điểm của tỉnh về mở cửa, đón du khách trong trạng thái “bình thường mới,” các cơ sở du lịch đều có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư nhiều tiểu cảnh khá hấp dẫn. Đặc biệt, các cơ sở đều quan tâm thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch, trong đó khuyến cáo du khách thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế khi đến tham quan để đảm bảo an toàn.

Các điểm du lịch, vui chơi giải trí trên địa bàn Tỉnh đã đầu tư thêm nhiều tiểu cảnh, trò chơi dân gian, làm mới các dịch vụ đã có, nên thu hút rất đông du khách và nhân dân đến tham quan thưởng lãm, trải nghiệm, chụp ảnh lưu niệm. Huyện Tân Hồng tổ chức khai trương đưa vào hoạt động 01 điểm tham quan cộng đồng vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần (ngày 29 Tết). Đặc biệt, dịp Tết năm nay một số khu, điểm du lịch đã chuyển hướng sang xây dựng các Combo dịch vụ trọn gói dành cho khách nhóm nhỏ, hộ gia đình, đồng thời cũng có những chính sách kích cầu du lịch nội địa như: có điểm giảm giá vé tham quan so với năm 2021, có điểm giữ giá vé tham quan như ngày thường không tăng giá hoặc miễn vé tham quan cho trẻ em và người lớn tuổi, có điểm không thu vé vào tham quan chụp ảnh, chỉ thu dịch vụ nước giải khát, nên đã đáp ứng tốt nhu cầu của du khách và nhân dân đến vui xuân trong bối cảnh bình thường mới.

Công tác tổ chức đón tiếp và phục vụ khách du lịch được lãnh đạo Tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhỡ 6 thường xuyên. Công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động du lịch được triển khai thực hiện chặt chẽ; công tác truyền thông, quảng bá về các khu điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch an toàn được quan tâm chú trọng, lan tỏa sâu rộng trên các trang mạng xã hội, Cổng thông tin du lịch Tỉnh.

Du khách tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Điểm tham quan Sa Nhiên Garden

Nổi bật nhất là thành phố Sa Đéc có trên 45.000 lượt du khách đến tham quan, việc phục hồi hoạt động du lịch thành phố hoa Sa Đéc được xem là cơ hội cho các khu, điểm du lịch kinh doanh dịch vụ cũng như quảng bá hình ảnh, khẳng định thương hiệu du lịch Sa Đéc sau thời gian “ngủ đông” vì dịch bệnh.

Các khu, điểm du lịch thu hút đông đảo khách phải kể đến Cánh đồng hoa hồng, Đài ngắm hoa Ngọc Lan, Happyland Hùng Thy ở phường Tân Quy Đông, Nhà úp ngược, Vùng đất sắc màu, Pink house ở xã Tân Khánh Đông, Đường hoa xuân Sa Đéc tại Công viên Sa Đéc...

Hoạt động lưu trú trên địa bàn cũng bắt đầu sôi động trở lại, tổng lượt khách đến lưu trú tại các khách sạn, Homestay, Farmstay dịp Tết đạt 3.153 khách tăng 59,08%, tổng doanh thu 953 triệu đồng tăng 197,41% so với cùng kỳ năm 2021.

Có thể thấy, du lịch Đồng Tháp đã bắt đầu khởi sắc từ những ngày đầu xuân.

Phòng QLDL