Xuất bản thông tin

null Nhiều hoạt động được tổ chức tại Bảo tàng Đồng Tháp

Chi tiết bài viết Văn hóa - Gia đình

Nhiều hoạt động được tổ chức tại Bảo tàng Đồng Tháp

Bảo tàng Tỉnh Đồng Tháp tổ chức nhiều hoạt động nhằm thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5), Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5) và  hưởng ứng Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I năm 2022.

Khuôn Viên Trưng Bày tại Bảo Tàng Đồng Tháp

Các hoạt động gồm: Triển lãm 49 hiện vật, cổ vật chủ đề: “Họa tiết trang trí, nghệ thuật điêu khắc về Sen trên hiện vật Bảo tàng”;  Triển lãm 102 ảnh chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí  Minh”với công tác Xây dựng và Chỉnh đốn Đảng”. Bên cạnh đó đơn vị thường xuyên mở cửa nhà trưng bày Bảo tàng, các không gian trưng bày ngoài trời… phục vụ tiếp đón và hướng dẫn thuyết minh khách tham quan bảo tàng; trang trí cờ, Phướn, băng rôn xung quanh Bảo tàng.

Chuỗi hoạt động diễn ra từ ngày 18/5/2022 đến ngày 21/05/2022 tại Khuôn viên Bảo tàng Đồng Tháp

 Đây là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng, nhằm thiết thực chào mừng Ngày Quốc Tế Bảo Tàng năm nay, với chủ đề "Sức mạnh của Bảo tàng” - Bảo tàng có sức mạnh biến đổi thế giới xung quanh chúng ta, là nơi khám phá có một không hai, dạy ta về quá khứ và mở mang những ý tưởng mới - hai bước thiết yếu xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn;

Thể hiện lòng biết ơn Chủ Tịch Hồ Chí Minh - Người hội tụ, kết tinh trí tuệ và tư tưởng, tình cảm và đạo đức, nhân cách và lối sống của con người và dân tộc Việt Nam. Người tiêu biểu cho cốt cách và bản lĩnh, lương tâm và khí phách của thời đại;

Những hoạt động tại Bảo tàng cùng góp sức tuyên truyền, giới thiệu quảng bá văn hóa về Sen của vùng đất có tên gọi “Thủ Phủ Đất Sen Hồng”với bạn bè gần xa.

Một số hình ảnh trưng bày triển lãm tại bảo tàng.

Bộ sưu tập tượng Phật đế Sen

Đồ dùng sinh hoạt trong gia đình có hình hoa Sen

Liễn Hình Lá Sen

Liễn Gỗ Hình Lá Sen

Tượng Phật Thích Ca Sơ Sinh

Bộ sưu tập Đồ dùng sinh hoạt trong Gia đình

Trưng bày Sưu tập Vàng hình Sen

Triễn Lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác Xây dựng và Chỉnh đốn Đảng”

                                                                                                                       Tin, ảnh: Việt Tuyền