Xuất bản thông tin

null Lễ giỗ bà Nguyễn Thị Lựu lần thứ 32

Chi tiết bài viết Văn hóa - Gia đình

Lễ giỗ bà Nguyễn Thị Lựu lần thứ 32

Sáng ngày 17/10/2020 (nhằm mùng 01 tháng 9 năm Canh Tý), tại Trường THCS Nguyễn Thị Lựu, UBND TP.Cao Lãnh tổ chức Lễ giỗ bà Nguyễn Thị Lựu lần thứ 32.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Thành phố đã thành kính dâng lên bà nén hương tỏ lòng ghi nhớ công lao to lớn của bà Nguyễn Thị Lựu đối với quê hương.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo UBND TPCL dâng hương.

Cuộc đời và sự nghiệp của bà Nguyễn Thị Lựu rạng rỡ về tinh thần cách mạng và tình yêu thủy chung, kiên cường, bất khuất. Vốn là một tiểu thư khuê các, xinh đẹp, xuất thân trong một gia đình địa chủ giàu có. Nhưng cô gái chào đời tại làng Hòa An ấy đã không khép mình vào những khuôn khổ đã định sẵn. Cô gái mang trong người dòng máu yêu nước, nghĩa khí Nam Kỳ sớm được giác ngộ cách mạng, thoát ly gia đình, đứng vào hàng ngũ Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí Hội năm 1928.

Trong 60 năm hoạt động cách mạng, bà luôn chiến đấu kiên cường, tạo được niềm tin yêu của Đảng và từng giữ nhiều trọng trách quan trọng và là một trong những thành viên sáng lập Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ. Với những công lao to lớn của bà, Đảng và Nhà nước đã tặng nhiều Huân chương cao quý.

 Bà mất vào ngày 11/10/1988 (nhằm ngày mùng 01 tháng 9 năm Mậu Thìn), được an tang tại nghĩa trang TP.Hồ Chí Minh. Ghi nhớ và tri ân những cống hiến to lớn ấy, hàng năm UBND TP. Cao Lãnh tổ chức Lễ giỗ bà.

Tin: Lữ Liêm, Ảnh: Lê Hoàng